Ăn mít có lợi cho mắt chúng ta như thế nào?
Mít là một loại siêu thực phẩm phổ biến được yêu thích vào mùa hè. Mít là một thực phẩm linh hoạt để chế biến nhiều món ăn khác nhau - từ cà ri, kho, nấu đến dưa chua.
Tuy nhiên, một lý do khác khiến mít được yêu thích đến vậy là vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Mít chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích không chỉ cho mắt mà còn cho sức khỏe tổng thể.
Chứa nhiều vitamin A
Mít giàu vitamin A, nên khi ăn nó sẽ giúp bảo vệ và cải thiện thị lực. Vì vậy, bạn hãy bổ sung mít vào chế độ ăn uống để giúp duy trì sức khỏe của mắt. Theo các chuyên gia, trong thời đại kỹ thuật số này, chúng ta dành phần lớn thời gian để dán mắt vào màn hình máy tính, điện thoại hoặc tivi. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của mắt chúng ta.
Ngăn ngừa thoái hóa võng mạc
Vì mít rất giàu vitamin A, nên việc kết hợp mít vào chế độ ăn hàng ngày cũng có thể ngăn ngừa sự thoái hóa võng mạc, từ đó hỗ trợ sức khỏe của mắt.
Tốt cho hormone tuyến giáp
Nếu bạn là người bị suy giáp hoặc cường giáp thì mít là thứ không thể thiếu đối với bạn. Điều này là do hàm lượng đồng của nó có thể giúp làm trơn tru hoạt động của hormone tuyến giáp.
Tăng cường xương
Không chỉ canxi, mít còn chứa rất nhiều kali, rất có lợi cho xương của bạn. Kali có thể giúp ngăn ngừa bất kỳ loại canxi nào qua thận, do đó tăng cường sức khỏe xương tổng thể của bạn.
Một số món ăn ngon với mít
Thịt xiên mít: Bạn có thể dễ dàng chế biến một số món thịt nướng với một ít mít và gia vị. Thậm chí, bạn có thể kết hợp món này với sữa chua hoặc xoài nhúng ngon tuyệt.
Mít muối chua: Bạn có thể dễ dàng làm món dưa chua mít với dầu và ớt đỏ. Đây cũng là món ăn kèm cay cho bữa ăn chính của mình. Thậm chí, bạn có thể thêm một chút dầu mù tạt lên trên để tạo thêm hương vị tuyệt vời cho món ăn.
Mít Korma: Đây là một món ăn của người Ấn Độ, nó được phối hợp với hành tây xắt nhỏ, hạt điều, hạnh nhân và sữa đông. Trộn đều hỗn hợp cho quyện vào nhau và thưởng thức.
Mít kho: Đây là một món ăn phổ biến cho những người ăn chay trường. Cách làm là sử dụng mít còn non luộc sơ rồi kho cùng đậu hũ và gia vị.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”