Ăn gà hấp muối dai giòn, giữ nguyên vị ngọt tươi - Ăn thích mê!
DỄ LÀM MÓN GÀ HẤP MUỐI NGON TỪ THỊT, NGỌT TỪ XƯƠNG, THÂN THƯƠNG ĐẾN PHÁT THÈM
NGUYÊN LIỆU
- Gà ta thà vườn
- 0.5kg muối hột
- Lá chanh, sả
- Rau răm, dưa leo, kim chi ăn kèm
CÁCH LÀM:
- Gà làm sạch, để rào nước.
- Ướp gà với 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn.
- Lót một lớp giấy bạc lọt dưới đáy nồi. Cho một lớp muối vào nồi. Sau đó thêm sả cắt khúc và lá chanh lót một lớp lên trên lớp muối để khi hấp gà tạo mùi thơm và gà không bị dính muối.
- Cho sả, lá chanh nhồi vào bụng của gà. Cho gà lên trên lớp sả trong nồi. Rải một ít lá chanh xung quanh gà.
- Đậy một lớp giấy bạc lên miệng nồi, đâm vài chỗ để thoát hơi nước. Đậy nắp nồi lại và tiến hành hấp.
- Bật bếp với lửa lớn trong 3-5 phút. Sau đó, hạ lửa nhỏ vừa hấp trong vòng 30-40 phút. Tiếp đến tắt bếp và để gà nghỉ 15 phút rồi hãy trình bày ra đĩa
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...