1. Giảm cholesterol

Theo MSN, đu đủ giàu chất xơ, vitamin C và chất chống ôxy hóa giúp ngăn ngừa cholesterol tích tụ trong mạch máu. Mảng xơ vữa là sự tích tụ quá nhiều cholesterol trong mạch máu, điều này có thể dẫn đến một số bệnh tim mạch nghiêm trọng như đau tim, tăng huyết áp.

 

2. Loại bỏ giun và ký sinh trùng

Giun và ký sinh trùng có thể gây hại cho cơ thể của bạn và xâm nhập vào cơ thể thông qua con đường ăn uống khi bạn không ăn uống đảm bảo vệ sinh. Đu đủ giúp loại bỏ các ký sinh trùng này khỏi cơ thể khi chúng phá vỡ trứng của chúng. Hạt của quả đu đủ cũng có thể rất có lợi.

3. Tăng cường khả năng miễn dịch

Loại quả này cũng chứa vitamin A, C và E là những chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ miễn dịch. Chỉ một quả đu đủ cũng cung cấp hơn 200% nhu cầu vitamin C cơ thể bạn cần mỗi ngày. Nó rất tốt cho cơ thể của bạn và giúp giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả.

4. Giảm viêm

Đu đủ có đặc tính chống viêm. Chúng thực sự hữu ích trong việc ngừa viêm da và các vấn đề như viêm khớp, đau khớp, bệnh gút và hen suyễn.

5. Trì hoãn lão hóa

Rất nhiều chất dinh dưỡng trong đu đủ mà chúng ta đã đề cập có thể giúp trì hoãn sự lão hóa, như vitamin C và E, và chất chống oxy hóa. Chúng ngăn chặn làn da của bạn khỏi các gốc tự do, tác hại của ánh nắng mặt trời và nếp nhăn.

Duy trì thói quen tốt cho sức khỏe như ăn đu đủ hằng ngày giúp ngăn ngừa sự lão hóa và có thể khiến bạn trẻ hơn tuổi thực đến 5 năm.

6. Điều hòa huyết áp

Điều này xảy ra nhờ sự hiện diện của Carpaine trong đu đủ có trách nhiệm giảm huyết áp. Ăn đu đủ khi đói thường xuyên có thể làm giảm huyết áp cao trong vòng một tháng.

7. Giảm căng thẳng

Vitamin C có trong đu đủ có thể giúp giảm căng thẳng vì theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Alabama, nó điều chỉnh dòng chảy của hormone gây căng thẳng. Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn hãy thưởng thức món ăn chế biến từ đu đủ. 

Cách ăn hạt đu đủ

Ăn đu đủ mỗi tuần có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn nhưng không chỉ có vậy, hạt đu đủ cũng hiệu quả tương tự. Nó giúp loại bỏ giun và ký sinh trùng, bảo vệ thận, giảm viêm, chống lại vi khuẩn và nhiều hơn nữa.

Mặc dù có lợi, nhưng hạt đu đủ có thể rất mạnh, vì vậy bạn nên bắt đầu ăn một muỗng mỗi ngày và một khi cơ thể bạn đã quen với nó, bạn có thể ăn 2 lần mỗi ngày.

Điều quan trọng cần biết là trẻ em, phụ nữ mang thai và những người cho con bú không nên tiêu thụ những hạt giống này.