Ăn dầu tỏi, chuyện gì xảy ra?
Theo các chuyên gia, một số lợi ích quan trọng nhất của dầu tỏi bao gồm chất chống oxy hóa và chống viêm, và các lợi ích tiềm năng cho sức khỏe tim mạch như giảm huyết áp và mức cholesterol.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nutrition Journal cho thấy, ăn dầu tỏi giúp hạ huyết áp và mức cholesterol, vốn là những yếu tố quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Các hợp chất có trong dầu tỏi có thể làm giãn động mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Chúng cũng có thể hạn chế tình trạng tiểu cầu vón cục, một quá trình có thể dẫn đến hình thành cục máu đông, là nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim và đột quỵ.
Một nghiên cứu trên Tạp chí Journal of Immunology Research cho biết, dầu tỏi đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Nó chứa nhiều chất kháng khuẩn, hỗ trợ cơ thể chống lại nhiều bệnh hiệu quả, bao gồm cả bệnh do vi khuẩn và nấm.
Tính chất kháng khuẩn của dầu tỏi có thể hỗ trợ chống lại vi khuẩn gây mụn và giảm viêm liên quan đến các rối loạn về da.
Căn bệnh nguy hiểm ẩn sau những bữa tiệc thịnh soạn
Bệnh viêm tụy cấp trước đây thường khởi phát từ giun sán, nay lại tăng mạnh do thói quen uống...
Nguyên nhân phổ biến gây viêm dạ dày
Viêm dạ dày thường gây đầy hơi, chướng bụng hoặc đột ngột chán ăn. Nguyên nhân chính là vi khuẩn...
5 thực phẩm tệ nhất với người bệnh tiểu đường
Những người mắc tiểu đường nên hạn chế thực phẩm chế biến, đồ ăn nhiều đường, ngũ cốc vì có...
Huyết áp cao do di truyền hay lối sống?
Huyết áp cao là "kẻ giết người thầm lặng" làm tăng nguy cơ đau tim và tử vong sớm. Yếu...