Ăn cơm tốt hay xấu cho sức khỏe, nhịn ăn cơm để giảm béo liệu có đúng?
Nhiều người thường hiểu nhầm về việc sử dụng cơm hàng ngày cho các bữa ăn. Đó là cơm gây tăng cân, hay ảnh hưởng sức khỏe vì chứa loại carbohydrate rỗng hoặc xấu vì nó bị mất chất dinh dưỡng khi loại bỏ cám và mầm nếu như ăn cơm trắng.
Theo các nhà khoa học Trường Đại học Colorado (Mỹ), điều này hoàn toàn sai lầm. Cơm cung cấp một nguồn carbohydrate phong phú, và là nguồn nhiên liệu quan trọng của cơ thể.
Carbohydrate có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng, đồng thời rất quan trọng để thúc đẩy quá trình tập luyện của các vận động viên. Đặc biệt, ăn cơm gạo lứt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời, bao gồm chất xơ, mangan, selen, magie và vitamin B.
Các vận động viên thường chọn ăn cơm trắng để bổ sung năng lượng sau quá trình tập luyện và thi đấu vì nó cung cấp carbohydrate nhanh và bổ sung glycogen cho cơ sau khi gắng sức. Ăn cơm trắng giúp dễ tiêu hóa, và không gây khó chịu cho dạ dày.
Các nhà khoa học Mỹ nhấn mạnh, cơm là lương thực chính ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là một loại ngũ cốc quan trọng và bổ dưỡng, nuôi sống hơn một nửa dân số thế giới. Do đó, ăn cơm mỗi ngày chính là tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng.
2 món canh nên ăn vào mùa thu, vừa giúp chống khô da khi trời trở hanh vừa tăng sức...
Hai món canh này với cách thực hiện dễ dàng, sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn trong mùa...
Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì
Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như...
Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhanh gọn mà ngon
Để có bữa tối nhanh gọn mà ngon bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối 3 món dễ...
Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn...
Chè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.