Ăn cà chua sống có giúp giảm hạ đường huyết? Bác sĩ tiết lộ bí mật khiến nhiều người hiểu lầm
Đối với bệnh nhân tiểu đường, không cần phải lo lắng về cà chua. Nó là loại rau có chỉ số đường huyết thấp. Chúng có thể ăn sống hoặc nấu chín.
Ăn cà chua nấu chín có thể bổ sung lycopene cho cơ thể , một chất tự nhiên. Các thành phần oxy hóa có tác dụng chống viêm, chống lão hóa, bảo vệ tim mạch và não.
Ăn cà chua sống sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn là ăn cà chua nấu chín.
Mỗi 100 gram cà chua chứa 15 kcal, 0,9g protein , 0,2g chất béo và 3,3g carbohydrate, 1g chất xơ, 14mg vitamin C, 179mg kali, 4mg canxi, 24mg phốt pho, 12mg magiê, 375 microgam carotene,…
Có thể thấy, cà chua là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, ít calo và là nguyên liệu lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.
Ngoài ra, ăn cà chua sống còn có thể bổ sung cho cơ thể các vitamin tan trong nước, bao gồm vitamin C, vitamin nhóm B và các loại khác.
Các chất dinh dưỡng có lợi cho việc kiểm soát bệnh tật còn là thực phẩm làm đẹp và chăm sóc da, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và nâng cao khả năng miễn dịch.
Tuy nhiên, mọi người vẫn cần lưu ý rằng mặc dù cà chua là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp nhưng ăn chúng không có tác dụng hạ đường huyết thực sự chứ đừng nói đến việc so sánh với các loại thuốc hạ đường huyết.
Loại quả hạt cứng như đá, vỏ ngoài toàn lông nhưng thịt quả mọng ngọt lại tốt cho tim mạch,...
Có vị ngọt, mọng nước được biết đến với màu sắc và hương vị đặc trưng, loại quả này có sẵn tại chợ Việt với giá thành rẻ.
Nếu nhà có trẻ em, đặc biệt là bé gái, phụ nữ và người thiếu máu thì nên nấu món...
Món canh này không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn có hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng rất đáng để xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của gia đình.
Dùng loại lá này kết hợp cùng 1 nguyên liệu rồi đun sôi: Thức uống uống ngăn chặn lão hóa,...
Thức uống này làm rất đơn giản và thiết thực, đặc biệt thích hợp dùng vào mùa hè. Nó không chỉ giúp chúng ta loại bỏ ẩm ướt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chống lão hóa và giúp đẹp da.
Việt Nam có loại quả "bánh mì" tốt cho mắt, chống nhiễm trùng, giàu dinh dưỡng
Cùng họ với mít và dâu tằm, loại quả này chứa nhiều carbohydrate phức tạp, ít chất béo và cholesterol, khiến nó trở thành một thứ trái cây giàu chất dinh dưỡng.