Ai chiên bít tết không thấy mềm, mọng nước như nhà hàng thì vào đây học bí quyết
Bí mật làm mềm thịt khâu ở khâu chiên rán mà nằm chính ở khâu chế biến, chuẩn bị. Tùy theo điều kiện của bếp nhà mình, bạn có thể chọn lựa 1 trong 3 cách sau đây:
1. Làm mềm thịt bò với muối
Đầu tiên, bạn thoa muối đều khắp 2 bề mặt thịt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
Sau khoảng 1 - 2 tiếng, bạn lấy miếng thịt ra rửa sạch bề mặt thịt.
Dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, bạn có thể đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.
2. Dùng nước ép hoa quả
Chọn loại hoa quả có tính chất chua, bóc vỏ, bỏ hạt nếu có rồi xay nhuyễn.
Lấy hỗn hợp này phủ đều lên miếng thịt.
Bọc phần thịt ướp và để vào ngăn mát tủ lạnh, lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!
3. Ướp thịt với bakingsoda
Thoa đều miếng thịt với baking soda rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1- 2 tiếng.
Lấy thịt ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.
Dù ướp với bất kì loại gia vị nào thì trước khi chiên bít tết bạn cần rửa sạch miếng thịt dưới vòi nước.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...