Ai chiên bít tết không thấy mềm, mọng nước như nhà hàng thì vào đây học bí quyết
Bí mật làm mềm thịt khâu ở khâu chiên rán mà nằm chính ở khâu chế biến, chuẩn bị. Tùy theo điều kiện của bếp nhà mình, bạn có thể chọn lựa 1 trong 3 cách sau đây:
1. Làm mềm thịt bò với muối
Đầu tiên, bạn thoa muối đều khắp 2 bề mặt thịt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
Sau khoảng 1 - 2 tiếng, bạn lấy miếng thịt ra rửa sạch bề mặt thịt.
Dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, bạn có thể đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.
2. Dùng nước ép hoa quả
Chọn loại hoa quả có tính chất chua, bóc vỏ, bỏ hạt nếu có rồi xay nhuyễn.
Lấy hỗn hợp này phủ đều lên miếng thịt.
Bọc phần thịt ướp và để vào ngăn mát tủ lạnh, lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!
3. Ướp thịt với bakingsoda
Thoa đều miếng thịt với baking soda rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1- 2 tiếng.
Lấy thịt ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.
Dù ướp với bất kì loại gia vị nào thì trước khi chiên bít tết bạn cần rửa sạch miếng thịt dưới vòi nước.
5 sai lầm bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh
Nấu ăn với rau đông lạnh có thể khó khăn, vì bạn đã quen sử dụng rau tươi và đây là những năm sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi nấu.
Những món ăn nhẹ tốt nhất để giảm cân và tăng cơ
Ăn trứng, sữa chua Hy lạp nguyên chất, Món salad cá ngừ, hạt bí hay bột protein là những món ăn nhẹ tốt nhất để giảm cân và tăng cơ.
Uống cà phê kết hợp ăn trứng, điều gì xảy ra?
Ăn sáng với trứng, kết hợp uống cà phê là cách thưởng thức thường thấy của mọi người.
Ngâm cá để rã đông là cơ hội để vi khuẩn bám vào thực phẩm, hãy nhanh trí làm ngay...
Nhiều chị em nội trợ khi rã đông cá thường sẽ mang đi ngâm nước vì nghĩ rằng cách này nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, ngâm cá trong nước không chỉ làm cá mất dinh dưỡng mà còn là cơ hội để vi khuẩn bám vào.