9 siêu thực phẩm giúp giảm đau khớp
Cá béo
Giàu axit béo omega-3, các loại cá béo như cá hồi, cá thu và cá mòi có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Omega-3 giúp giảm viêm trong cơ thể, từ đó giảm đau khớp và cứng khớp.
Quản mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là polyphenol, có đặc tính chống viêm. Việc bổ sung những loại trái cây đầy màu sắc này vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm viêm và đau khớp.
Nghệ
Củ nghệ có chứa một hợp chất gọi là curcumin, có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Thêm bột nghệ vào bữa ăn của bạn hoặc sử dụng nó như một chất bổ sung có thể giúp giảm đau khớp và cứng khớp.
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và cải Thụy Sĩ rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe khớp. Việc kết hợp những loại rau xanh đậm đặc chất dinh dưỡng này vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm đau khớp theo thời gian.
Các loại hạt
Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt lanh và hạt chia là nguồn cung cấp chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa lành mạnh tuyệt vời. Những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng này có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe khớp khi được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống cân bằng.
Gừng
Gừng chứa gingerol, một hợp chất hoạt tính sinh học có đặc tính chống viêm và giảm đau mạnh mẽ. Tiêu thụ gừng dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như củ gừng tươi, trà gừng hoặc gừng bột, có thể giúp giảm đau khớp và cải thiện khả năng vận động.
Quả anh đào
Quả anh đào chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin, có đặc tính chống viêm. Tiêu thụ quả anh đào hoặc nước ép anh đào thường xuyên có thể giúp giảm đau khớp và viêm liên quan đến các tình trạng như viêm khớp.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một loại rau họ cải giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, bao gồm cả sulforaphane. Sulforaphane có tác dụng chống viêm và có thể giúp bảo vệ chống lại tổn thương khớp và viêm.
Trà xanh
Trà xanh có chứa polyphenol, đặc biệt là catechin gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG), có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Uống trà xanh thường xuyên có thể giúp giảm đau khớp và viêm, tăng cường sức khỏe tổng thể của khớp, theo Times Now.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”