Cháo yến mạch: Người trưởng thành nên tiêu thụ trung bình 14 gram chất xơ cho mỗi 1.000 calo thực phẩm. Bột yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ. Chất xơ có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbohydrate, từ đó, giúp lượng đường trong máu ổn định và hạn chế cảm giác thèm ăn. 

Cá là nguồn protein và axit béo omega-3, có lợi cho sức khỏe tim và não bộ. Protein và omega-3 đều giúp bạn cảm thấy no lâu sau khi ăn. Có thể lựa chọn thưởng thức cá ngừ đóng hộp có 19 gram protein hoặc cá hồi vân nuôi có 19,9 gram protein, cá hồi Đại Tây Dương nuôi có 20,4 gram protein...

 

Hạnh nhân chứa nhiều chất béo, protein và chất xơ lành mạnh. Loại hạt này chứa chất chống oxy hóa và khoáng chất hỗ trợ sức khỏe và hạn chế cơn thèm ăn.
Bơ chứa cả chất xơ và chất béo lành mạnh. 79% trọng lượng của quả bơ là chất xơ và nước. Bơ là loại trái cây duy nhất có chất béo tốt, với khoảng 6 gram chất béo không bão hòa trong mỗi khẩu phần.
Hạt chia là nguồn cung cấp axit béo omega-3 và chất xơ tốt. Các bạn có thể dễ dàng thêm hạt chia vào hầu hết các món ăn trong các bữa của mình.

Táo chứa nhiều chất xơ và là loại trái cây khiến bạn cảm thấy dễ chịu và no. Lượng chất xơ có trong táo nhiều hơn các loại quả khác. Cứ 100 gram táo thì có 2,1 gram chất xơ, trong khi nho đỏ chỉ có 0,91 gram, mận có 1,4 gram và đào có 1,5 gram.

Quả mâm xôi: Có thể bổ sung chất xơ từ trái mâm xôi. Quả mâm xôi là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ nhất. Chúng có 8 gram chất xơ trên 1 cốc khẩu phần, rất tốt cho sức khoẻ.