7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng
Trứng: Cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.
Nước: Lò vi sóng làm nước nóng lên nhưng nó lại không hình thành nên bong bóng trong suốt quá trình làm nóng. Do vậy, khi lấy nước khỏi lò, lúc đó bọt nước hình thành sẽ bị vỡ và gây bỏng.
Các loại rau củ đặc: Một số loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang… đều không nên đưa vào lò vi sóng bởi chúng sẽ bị nổ khi quay trong lò.
Bánh mì: Khi cho bánh mì vào lò vi sóng sẽ khiến bánh mì bị khô cứng rất khó ăn.
Cà rốt: Trong cà rốt có chứa sắt, magiê và selen. Vì vậy, nếu bạn cho cà rốt vào trong lò vi sóng thì cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn, làm hỏng lò.
Động vật có vỏ cứng: Khi cho vào lò vi sóng các loại động vật có vỏ cứng như tôm, cua, sò… sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng của thực phẩm./.
Khi tắm, phụ nữ cần xoa bóp các bộ phận này nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe dạ dày...
Tắm là lúc cơ thể phụ nữ thư giãn nhất trong ngày, tuy nhiên nếu muốn bảo vệ sức khỏe trong lúc thư giãn phụ nữ nên xoa bóp vào những bộ phận này nhiều hơn nhé!
Việt Nam chính thức được cấp phép lưu hành vaccine phòng sốt xuất huyết
Cục Quản lý Dược cấp phép cho 40 vaccine, sinh phẩm y tế, trong đó có vaccine sốt xuất huyết do Takeda sản xuất.
Làm thế nào để ngủ được, ngon và sâu giấc?
Mất ngủ khiến cho cơ thể mệt mỏi, uể oải, thiếu tập trung, dẫn đến hiệu quả làm việc không tốt. Vì vậy, làm thế nào để ngủ được, ngon và sâu giấc, nhanh chóng hồi phục sức lao động và thư giãn tinh thần là vấn đề nhiều người trong xã hội quan tâm hiện nay.
5 lời khuyên quan trọng phòng ngừa ung thư miệng và những dấu hiệu cần chú ý
Vệ sinh răng miệng kém có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển mạnh trong miệng và làm tăng nguy cơ ung thư miệng.