Những gì chúng ta ăn ảnh hưởng đáng kể đến lượng đường trong máu. Dưới đây là những siêu thực phẩm có thể giúp giảm và kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Nghệ

Curcumin có trong nghệ có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có thể mang lại lợi ích cho những người mắc bệnh tiểu đường bằng cách cải thiện độ nhạy insulin và bảo vệ tế bào tuyến tụy.

Một số nghiên cứu cho thấy curcumin có tác dụng ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Ảnh: Shutterstock

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và củ cải Thụy Sĩ có ít carbohydrate và calo trong khi lại giàu chất xơ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa tăng đột biến lượng glucose.

Quả mọng

Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt để kiểm soát lượng đường trong máu.

Các loại hạt

Các loại hạt rất giàu chất béo, protein và chất xơ lành mạnh, giúp thúc đẩy cảm giác no và ổn định lượng đường trong máu. Chúng cũng chứa magiê, một khoáng chất quan trọng cho chức năng insulin và chất chống oxy hóa có thể làm giảm tình trạng viêm liên quan đến bệnh tiểu đường.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là một lựa chọn sữa giàu protein với hàm lượng carbohydrate thấp so với sữa chua thông thường. Sự kết hợp giữa protein và chất béo làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu, giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Quế

Quế chứa các hợp chất bắt chước hoạt động của insulin, giúp tế bào sử dụng glucose hiệu quả hơn.

Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi, cá mòi là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời, được chứng minh là làm giảm tình trạng kháng insulin và viêm ở những người mắc bệnh tiểu đường.