Khi huyết áp cao trong một thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khác nhau trên cơ thể. Nhiều người trong số này  gây ra các vấn đề nguy hiểm, chẳng hạn như đau tim và  đột quỵ. Ngoài yếu tố di truyền, yếu tố môi trường cũng được coi là nguyên nhân chính gây  tăng huyết áp .

Ảnh minh họa: Internet

Điều này có nghĩa là tỷ lệ mắc bệnh cao do ảnh hưởng của gia đình sống trong cùng một môi trường. Để ngăn ngừa huyết áp cao, những nỗ lực như giảm ăn các thực phẩm nhiều muối và  chất béo bão hòa là cần thiết. Trang web dinh dưỡng và sức khỏe của Mỹ 'JoyBauer.com' đã  giới thiệu 7 loại thực phẩm có thể giúp giảm huyết áp.  

1: Sữa không chứa chất béo nhiều

Sữa rất giàu canxi và vitamin D. Hai thành phần này hoạt động như một nhóm giúp giảm huyết áp từ 3-10% . Thậm chí, việc giảm huyết áp thấp này còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 15% . 

2: Rau chân vịt

Ảnh minh họa: Internet

Đây là một loại rau màu xanh đậm giống như đá quý. Chúng không chỉ chứa ít calo và giàu chất xơ mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch như kali, axit folic và magiê. Những thành phần này làm giảm  huyết áp và giữ cho mức huyết áp ổn định.

3: Hạt hướng dương

Ảnh minh họa: Internet

Hạt hướng dương giàu  magie rất tốt cho việc ăn vặt. Bạn chỉ cần tiêu thụ khoảng 1/4 cốc mỗi ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nó  không chứa muối (natri) . Hạt hướng dương có muối thường chứa quá nhiều  natri .

4: Đậu tây

Ảnh minh họa: Internet

Không chỉ giàu chất dinh dưỡng,  đậu tây còn rất  giàu chất xơ hòa tan, magiê và kali. Những thành phần này không chỉ làm giảm huyết áp mà còn thúc đẩy sức khỏe tim mạch tổng thể  .

5: Khoai tây

Khoai tây rất giàu magiê và  kali, là những thành phần quan trọng cho sức khỏe tim mạch. Khi lượng kali trong cơ thể thấp, cơ thể chứa quá nhiều natri. 

Mặt  khác, ăn thực phẩm giàu kali giúp loại bỏ natri này một cách hiệu quả. Đặc biệt, kali và magiê là những thành phần quan trọng để cải thiện lưu lượng máu, giúp kiểm soát huyết áp cao . 

6: Chuối

Dễ mang theo và dễ ăn, chuối có nhiều kali. Vào mùa nóng, chuối để tủ lạnh ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe.    

7: Socola đen

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA) cho thấy  những người ăn một miếng sô cô la đen là ít, tương đương với khoảng 30 calo, hàng ngày trong 18 tuần sẽ giảm huyết áp mà không bị tăng cân hoặc các tác dụng phụ khác. Socola đen với ít nhất 70% bột ca cao đạt được hiệu quả này.