Ung thư là một trong những căn bệnh khó khăn và rắc rối để điều trị nhất, không chỉ bởi vì ta vẫn chưa có cách chữa trị chính xác cho nó mà còn vì nguyên nhân cụ thể gây ra các loại ung thư khác nhau vẫn chưa được biết rõ.

Vì đã có rất nhiều người mắc phải nó nên ta có thể suy ra nguồn gốc căn bệnh dường như có lẽ nằm đâu đó trong chế độ ăn uống và lối sống của chúng ta. Tuy vậy, cũng rất khó để ta xác định một yếu tố nhất định là nguyên nhân chính của nó do có khả năng là nhiều sự chuyển đổi và kết hợp lẫn nhau đã dẫn đến sự hình thành của căn bệnh quái ác này.

May mắn cho chúng ta là một số loại thực phẩm có thể giúp hạn chế sự phát triển của ung thư. Không giống như hóa trị, không thực sự tiêu diệt được hoàn toàn tế bào ung thư hay các loại thuốc điều trị không thực sự có hiệu quả, những loại thực phẩm này được biết đến là có tác dụng tiêu diệt tế bào gốc của ung thư.

Dưới đây là một số loại thực phẩm có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư:

  1. Trà xanh

Trà xanh quả đúng thật là có đặc tính giúp chống ung thư rất hữu hiệu. Hoạt chất EGCG (epigallocatechin-3-gallate), đã được tìm thấy trong trà xanh có thể tiêu diệt tế bào gốc ung thư. Trên thực tế, trà matcha thậm chí còn là nguồn cung cấp catechin và những chất chống oxy hóa cực mạnh, đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư lý tưởng.

  1. Quả nho

Resveratrol, một hợp chất hoá học mạnh mẽ có trong quả nho, giúp các quả nho có sắc đỏ có sức mạnh chống oxy hóa và khống chế các tế bào ung thư. Hợp chất này đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại các khối u ung thư và tiền ung thư; đặc biệt là những chất trong ruột.

  1. Rau cải

Củ cải, bông cải xanh, súp lơ, cải củ turnip, bắp cải, cải bi xen, cải búp, cải xoăn và các loại rau tương tự như vậy thuộc họ rau cải. Chúng chứa một hợp chất gọi là sulforaphane, cùng với những hợp chất mạnh khác, giúp hỗ trợ chống các tế bào ung thư. Rau cải còn được biết đến là giúp chống lại bệnh bạch cầu, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết, ung thư đại trực tràng và các loại khối u.

  1. Quả mọng

Tất cả các loại quả mọng đều chứa hợp chất gọi là axit ellagic có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các khối u. Chúng cũng làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư và tăng kháng thể trong cơ thể của bạn giúp chống lại các yếu tố gây ung thư. Ví dụ như dâu tây và quả mâm xôi có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết.

  1. Tỏi

Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin (cũng chính là loại hợp chất gây hôi miệng), có thể ngăn chặn các đặc tính gây ung thư hình thành trong cơ thể bạn. Tốt nhất bạn nên sử dụng tỏi ở dạng thô, và trong vòng 20 phút sau khi băm nhỏ hoặc 20 phút sau khi nấu chín, để thu được lợi ích tốt nhất từ các hợp chất của nó.

  1. Gừng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng là một thực phẩm có sức mạnh chống lại các tế bào gốc gây ung thư vú. Gừng tạo ra một hợp chất gọi là 6-Shogaol khi nó được nấu chín hoặc sấy khô. Tính công hiệu và thực tế có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau của nó khiến cho gừng trở thành một trong những thực phẩm chính giúp ngăn ngừa ung thư.

  1. Nghệ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là một loại gia vị nổi tiếng của Ấn Độ có thể chống lại các tế bào gốc ung thư như ung thư vú, cổ, tuyến tụy và ung thư não. Chìa khóa nằm ở thành phần hoạt chất trong nghệ, được gọi là curcumin, góp phần giúp chữa lành vết thương một cách tự nhiên bên trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, để làm nổi bật các đặc tính của nó, bạn nên sử dụng nó cùng với hạt tiêu đen. Hạt tiêu có chứa một loại chất tự nhiên được gọi là piperine giúp tăng cường sự hấp thụ của chất curcumin lên đến 2000% !