Theo chuyên gia dinh dưỡng Signe Svanfeldt tại Lifesum , có một số loại thực phẩm đông lạnh bạn nên bỏ ra khỏi đơn hàng mua sắm.

Nói với The Sun, vị giáo sư lý luận rằng các mặt hàng từ các lối đi lạnh hơn của siêu thị có thể rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Signe giải thích: “Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời ngoài kia chứa đầy chất dinh dưỡng và chất xơ, bao gồm bánh mì ngũ cốc đông lạnh, rau, trái cây và quả mọng.

“Tuy nhiên, cũng có một số thực phẩm đông lạnh có khá ít chất dinh dưỡng trong khi lại có nhiều natri, chất béo bão hòa và thêm đường.

"Chúng ta nên ăn những thứ này với số lượng thấp hơn, vì ăn nhiều những thực phẩm này đã được chứng minh là có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2 và béo phì."

Pizza

Pizza thì được, nhưng rất nhiều loại đông lạnh có lớp vỏ dày hơn và thường phủ bên trên là thịt đã qua chế biến.

Signe cho biết: “Chúng chứa nhiều natri và chất béo bão hòa, nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và béo phì”.

Bánh ngọt

Bánh ngọt là một món ăn sáng ngon miệng và kết hợp hoàn hảo với một tách trà hoặc cà phê.

Nhưng Signe nói rằng chúng thường chứa nhiều chất béo bão hòa.

Bà nói thêm: “Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, và thêm đường, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì”.

Đồ chiên rán

Mặc dù chúng có thể rất ngon, nhưng thực phẩm chiên, đặc biệt là những thực phẩm đông lạnh có thêm chất bảo quản, lại chứa nhiều chất béo bão hòa và natri.

Signe cho biết: "Tiêu thụ một lượng lớn các loại thực phẩm này có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và béo phì".

Xúc xích

Signe cho biết là một loại thực phẩm chủ yếu của quốc gia ở Anh, nhưng chúng có xu hướng chứa nhiều chất béo bão hòa cũng như natri.

Bà cho biết thêm, nếu ăn nhiều, xúc xích có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và béo phì .

Bữa ăn sẵn

Chúng nhanh chóng và tiện lợi, nhưng chúng có xu hướng chứa nhiều chất béo bão hòa và natri, nếu ăn một lượng lớn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và béo phì , Signe nói.

Khoai tây chiên

Nếu bạn mua khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên đông lạnh thì bạn nên luôn xem xét các thành phần, vì chúng có thể bao gồm thêm dầu ăn và muối.

Điều này cũng tương tự nếu bạn gọi đồ ăn khi ra ngoài vì hầu hết các thương hiệu lớn đều sử dụng khoai tây chiên đông lạnh.

Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký Janet Coleman làm việc với ConsumerMag cho biết: "Khi bạn đặt hàng khoai tây chiên, bạn cũng nhận được một lượng lớn chất béo và calo".

Bánh

Một món ăn thoải mái và bổ dưỡng, chắc chắn một chiếc bánh sẽ khiến bạn cảm thấy mờ mịt bên trong.

Nhưng một chuyên gia đã đặt câu hỏi rằng liệu ăn chúng có đáng để ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay không.

Allison Tallman, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký tại SportingSmiles.com nói với Fox : "Sản phẩm này có giá trị dinh dưỡng có lợi rất hạn chế. Lượng calo và chất béo dư thừa có thể dẫn đến tăng cân".

Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm không thay đổi nếu bạn đông lạnh, nhưng thực phẩm được sản xuất để đông lạnh đôi khi sẽ có thêm các thành phần để giúp bảo quản chúng.

Signe nói thêm rằng nếu bạn muốn tìm các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hơn và có ít natri, thêm đường và chất béo bão hòa, hãy đảm bảo luôn kiểm tra nhãn dinh dưỡng và tìm các lựa chọn có ít chất này hơn.

"Điều đó nói rằng, không có thực phẩm hoặc chất dinh dưỡng nào không lành mạnh đến mức bạn cần phải loại trừ chúng khỏi chế độ ăn uống của mình, tất cả chỉ là có một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng phù hợp với nhu cầu năng lượng của bạn", cô nói thêm.