Phụ Nữ Sức Khỏe

Thực phẩm tươi hay thực phẩm đông lạnh tốt hơn?

Thực phẩm tươi hay đông lạnh tốt hơn? Đó là một câu hỏi không ít người quan tâm.

Những người ủng hộ thực phẩm tươi tin rằng chất dinh dưỡng có thể bị đông lạnh, nhưng không thể phủ nhận rằng thực phẩm đông lạnh là một cách dễ dàng để phục vụ cho bữa ăn, theo Medical Daily.

Một nghiên cứu sẽ được công bố vào tháng 6.2017 cho thấy niềm tin chung rằng thực phẩm tươi có giá trị dinh dưỡng cao hơn đông lạnh là sai. Các nhà nghiên cứu đã xem xét các chất dinh dưỡng trong một số sản phẩm tươi và đông lạnh cũng như loại thứ ba được gọi là tươi - được lưu giữ trong thời hạn ngắn ngày.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xem xét vitamin C, vitamin A và folate trong bông cải xanh, cải bắp, bắp, đậu xanh, rau chân vịt, quả việt quất, dâu tây và đậu xanh. Trong hầu hết các so sánh, họ không tìm thấy sự khác biệt lớn trong lượng vitamin được bảo quản. Tuy nhiên, họ đã phát hiện ra rằng trong một số trường hợp, thực phẩm đông lạnh thực sự có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại thực phẩm tươi sống, theo Medical Daily.

Theo báo cáo, lý do sản phẩm đông lạnh giữ lại các chất dinh dưỡng của chúng là nhờ thông qua một kỹ thuật gọi là đông lạnh tươi, đóng băng thực phẩm nhanh nên không trải qua quá trình chờ xe tải trước khi vận chuyển đến cửa hàng tạp hóa và đến tay người tiêu dùng.

Rau đông lạnh thường có dinh dưỡng tương đương với rau tươi bởi vì chúng thường đông lạnh ngay tại chỗ, ngay sau khi thu hoạch, theo chuyên gia dinh dưỡng Emily Braaten.

Các nhà nghiên cứu kết luận, tất nhiên, trái cây và rau quả đều tốt cho sức khỏe chúng ta và đã chứng minh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh như bệnh tim và ung thư. Cho dù chúng ta mua chúng ở dạng tươi hoặc đông lạnh, chúng ta cũng cần ăn từ 5 đến 9 khẩu phần mỗi ngày theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ, theo Medical Daily.

Theo Thanh Niên

Tin liên quan

Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...

Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả...

Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...

Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên...

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ thành đặc sản mùa hè, bao người thích mê vì lạ lẫm

Trâm rừng là món ăn ký ức của nhiều thế hệ ở miền Tây nay thành đặc sản được người...

Những thực phẩm tốt cho phổi mà bạn cần biết 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ phổi của bạn luôn khỏe mạnh....

Thực phẩm tăng cường miễn dịch và chế độ ăn uống khi thời tiết chuyển mùa

Hãy xem hướng dẫn từ chuyên gia để có cái nhìn toàn diện hơn về thực phẩm tăng cường miễn...

Bật mí những loại trái cây này sẽ biến thành “dược liệu” quý nếu như được nấu chín

Trái cây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng để đạt công dụng tối đa chúng ta...

7 món ăn uống vặt giúp mẹ bầu giải nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch cho ngày hè nắng nóng

Bỗng dưng một ngày nếu mẹ bầu cảm thấy chán ăn thì các món ăn uống vặt này sẽ là...

Tin mới nhất

Đỉnh cao cuộc đời không phải bạn nhìn thấy bao nhiêu mà là bạn nhìn thấu được bao nhiêu thứ

41 phút trước

Dự báo thời tiết 5/5/2024: Mưa giông lan khắp cả nước, kết thúc đợt nắng nóng diện rộng

3 giờ trước

Thành phố Thủ Đức sẽ cấm hàng rong trước cổng trường sau vụ hàng chục học sinh ngộ độc

3 giờ trước

Giá vàng hôm nay 5/5/2024: Vàng SJC ngự trên đỉnh lịch sử, bám sát mốc 86 triệu đồng/lượng

3 giờ trước

Ai chưa biết thì quá phí: Mẹo sử dụng quạt máy tiết kiệm điện, chỉ cần những mẹo đơn giản...

3 giờ trước

6 lưu ý quan trọng khi dùng tủ lạnh để không ‘ngốn tiền điện’, đặc biệt điều thứ 3 nhà...

3 giờ trước

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn thực sự khôn ngoan hơn mình nghĩ

6 giờ trước

Người khôn ngoan hiểu: Càng có trí tuệ cảm xúc thấp thì càng thích làm 4 điều này

6 giờ trước

9 câu nói chứng tỏ bạn có trí thông minh cảm xúc rất cao

6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình