6 siêu thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch quanh năm
Thói quen sinh hoạt kém thường là nguyên nhân dẫn đến khả năng miễn dịch thấp và ngay cả những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống hoặc hoạt động thể chất của bạn cũng có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt hơn.
Để đảm bảo sức khỏe tốt quanh năm, điều quan trọng là phải bổ sung một số loại thực phẩm nhất định vào chế độ ăn uống để giúp có thể ngăn ngừa nhiễm trùng trong tất cả các mùa.
Đặc biệt trong lối sống nhịp độ nhanh ngày nay, những siêu thực phẩm đơn giản chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà bếp của chúng ta. Chúng chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, chất xơ và men vi sinh, những thực phẩm này sẽ đảm bảo bạn ít bị nhiễm trùng theo mùa và sẽ khỏe mạnh quanh năm.
Dưới đây là 6 thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch quanh năm vì vậy bạn có thể bổ sung chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.
Hạnh nhân
Hạnh nhân được ví như là một siêu thực phẩm. Mặc dù, những loại hạt nhỏ bé này lại thúc đẩy mạnh mẽ khi hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn.
Bên cạnh đó, hạnh nhân là nguồn cung cấp sắt, là yếu tố cơ bản cho sự phát triển bình thường của hệ thống miễn dịch. Bởi chúng chứa nhiều Vitamin B2, Vitamin E, magie, đồng và phốt pho. Hạnh nhân còn mang lại rất nhiều năng lượng và có thể hỗ trợ cơ thể khỏi bệnh tật.
Trái cây có múi
Trái cây có múi như như cam, quýt và chanh. Chúng chứa nhiều vitamin C, những loại trái cây này rất cần thiết để duy trì hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Bởi vì vitamin C giúp cơ thể bạn sản sinh ra các tế bào bạch cầu, rất quan trọng để chống lại nhiễm trùng.
Sữa chua
Sữa chua cũng được coi là một siêu thực phẩm. Nó được đóng gói với men vi sinh, sữa chua giúp giữ cho đường ruột của bạn luôn khỏe mạnh, từ đó tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Thêm sữa chua vào thói quen ăn uống hàng ngày có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch mạnh quanh năm.
Tỏi
Đây là một loại gia vị không chỉ để tạo hương vị mà còn có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch mạnh mẽ. Tỏi giàu allicin, có đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút có thể giúp cơ thể bạn tránh khỏi nhiễm trùng và giữ sức khỏe.
Quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại do các gốc tự do có hại gây ra.
Vì vậy, bạn nên bổ sung các loại quả mọng trong chế độ ăn uống của mình để có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Rau xanh
Những loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe và khả năng miễn dịch tổng thể. Thêm chúng vào bữa ăn của bạn là một cách dễ dàng để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...