6 loại rau "họ" cải phụ nữ từ 40 nên ăn mỗi ngày: Càng ăn càng trẻ khỏe lại còn sống thọ
Vấn đề suy giảm sức khỏe, nhan sắc theo thời gian khiến nhiều chị em rất lo lắng. Nếu không chú ý và cứ tiếp tục duy trì những thói quen sống không lành mạnh như trước đó thì tuổi già sẽ rất nhanh ập đến. Mặc dù không có cách nào để ngăn chặn hoàn toàn quá trình lão hóa nhưng chị em vẫn có thể làm chậm vấn đề này bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh, trong đó có việc thường xuyên bổ sung những thực phẩm có khả năng ngăn chặn tốc độ lão hóa của cơ thể, làn da và phòng ngừa bệnh tật.
Dưới đây là gợi ý về một số loại rau họ cải có thể thể hỗ trợ quá trình lão hóa rất tốt lại dễ mua, dễ chế biến. Chị em tham khảo nhé.
Bắp cải
Bắp cải chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất như vitamin K, kali, phốt pho... Thường xuyên ăn bắp cải giúp bảo vệ sức khỏe làn da, tăng cường thị lực, giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, bắp cải còn có đặc tính chống ung thư rất tốt.
Cải xoong
Cải xoong chứa nhiều chất chống oxy hóa như lutein, zeaxanthin, beta-carotene. Nó có tác dụng hạn chế nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các vấn đề liên quan đến thị lực. Ngoài ra, cải xoong còn là thực phẩm hỗ trợ giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa nhiều vitamin B, C, K, chất xơ và các chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biết tốt với phụ nữ. Ngoài ra, các hoạt chất sinh học trong bông cải xanh còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa của não bộ, ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ.
Cải xoăn
Cải xoăn là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào bữa ăn. Loại rau này chứa nhiều chất xơ, không chứa chất béo và có hàm lượng calo thấp. Không những thế, cải xoăn còn có tác dụng cải thiện đường tiêu hóa, giảm cholesterol xấu trong máu, giúp xương chắc khỏe và mang lại giấc ngủ ngon.
Cải thìa
Cải thìa chứa nhiều protein, chất xơ, có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn, có lợi cho việc kiểm soát cân nặng. Loại rau này còn có hàm lượng folate, kali, vitamin C, B6, E và beta-carotene dồi dào giúp làm đẹp da, ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư.
Rau cải cúc
Cải cúc chứa nhiều protid, vitamin A, B, C... có tác dụng chống cháy nắng và ngăn ngừa hình thành các đốm nâu, giảm dị ứng, giúp các mô liên kết luôn khỏe mạnh, hỗ trợ lưu thông máu... Đặc biệt, cải cúc còn chứa nhiều chất diệp lục, có tác dụng loại bỏ cholesterol dư thừa trong máu.
Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...
Loài đặc sản này có tên vô cùng lạ, du khách tìm để thưởng thức mỗi khi đến đây.
Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...
Thứ cây dại mọc đầy ở bờ mương nay lên đời thành món đặc sản đắt khách ở thành phố,...
Ăn yến sào hàng ngày được không, nên ăn thế nào cho tốt?
Yến sào hay tổ yến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức...
Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?
Dưa hấu và dưa lưới ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ khi một số lợi ích của...