6 loại rau củ "khắc tinh" của bệnh tiểu đường, kiểm soát đường huyết
Bông cải trắng: Bông cải trắng khi nấu lên có mùi vị nhẹ nhàng nên rất dễ ăn. Hơn nữa, bông cải trắng còn giàu crom, có thể điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện khả năng dung nạp glucose một cách hiệu quả. Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý là không nên chế biến bông cải trắng chín quá và cần mua được loại tươi ngon để tránh gây mất chất dinh dưỡng.
Đậu Hà Lan: Giống như bông cải trắng, đậu Hà Lan cũng khá giàu crom nên có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa insulin để giảm bớt triệu chứng của bệnh tiểu đường. Ngoài ra, đậu Hà Lan còn rất giàu canxi tốt cho xương khớp của bạn. Bên cạnh đó, chúng còn chứa nhiều chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động nhịp nhàng trơ tru hơn, phòng ngừa táo bón.
Ớt chuông: Ớt chuông có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ đường của tế bào máu, từ đó giúp đường huyết không tăng quá nhanh sau bữa ăn và điều chỉnh lượng đường trong máu hiệu quả. Chính vì vậy, những bệnh nhân mắc tiểu đường nên thường xuyên ăn ớt chuông, ít nhất là 2 lần/ tuần giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Ngoài ra, ớt chuông còn rất giàu vitamin E, C...tăng cường sức đề kháng cho bạn, phòng ngừa nhiều bệnh tật. Nhất là cảm cúm, hay những căn bệnh tử virus.
Rau muống: Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rau muống có thể giúp bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Do đó, hãy tích cực bổ sung nhiều rau muống và chế biến thêm nhiều món hơn trong bữa cơm hàng ngày bạn nhé!
Bắp cải: Trong thành phần dinh dưỡng của rau bắp cải rất giàu vitamin E, có thể thúc đẩy quá trình bài tiết và hình thành insulin trong cơ thể con người, từ đó điều chỉnh lượng đường trong máu tốt hơn. Đồng thời rau bắp cải giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.
Khoai mỡ: Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường thì đừng bỏ qua khoai mỡ, bởi trong khoai mỡ có khá nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm anthocyanin và vitamin C. Anthocyanin vừa làm khoai mỡ có màu sắc tươi tắn, vừa giúp giảm huyết áp và chống viêm, ngăn ngừa ung thư và bệnh tiểu đường tuýp 2.
Soya Canxi - Giải pháp dinh dưỡng trong xu thế tiêu dùng xanh
Cân bằng dinh dưỡng bằng việc sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật đang trở thành xu hướng tiêu dùng được quan tâm hiện nay. Soya Canxi với nguyên liệu từ hạt đậu nành nguyên chất trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều người đang theo đuổi lối sống này.
Sáng có vội mấy cũng phải “cạch mặt” 3 món ăn sáng gây ung thư bậc nhất, tiếc là những...
Đôi lúc vì bận rộn hay ngủ dậy muộn nên nhiều người hay ăn sáng qua loa, nhưng hãy nhớ tránh 3 món này vì chúng sẽ gây ung thư cực mạnh.
Làm trà tắc siêu ngon siêu dễ
Trong các dòng trà thì trà chanh, trà tắc là làm nhanh và dễ nhất mà uống lại rất ngon nữa.
Bật mí lợi ích đặc biệt khi uống nước dừa vào buổi sáng
Nước dừa là thức uống mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người đặc biệt khi dùng chúng vào buổi sáng hơn.