Carbohydrate là chất dinh dưỡng thiết yếu. Tuy nhiên, ăn quá nhiều có thể trở thành một trở ngại cho việc quản lý cân nặng. Điều này là do sự tích tụ quá nhiều của chất béo.

Ảnh minh họa: Internet

Có cách nào để ăn ít Carbohydrate hơn không? WebMD, một cổng thông tin y tế và sức khỏe của Hoa Kỳ, đã giới thiệu cách để thay thế các loại thực phẩm giàu carbohydrate như cơm và bánh mì bằng các loại thực phẩm khác.

Cơm gạo 

Súp lơ trắng là thứ tốt để thay thế cho cơm gạo. Mặc dù cái tên khá lạ lẫm nhưng nó là một loại súp lơ thái nhỏ. Các sản phẩm đóng gói đông lạnh của súp lơ thái nhỏ cũng được bày bán vì chúng đang trở nên phổ biến như một loại thực phẩm ăn kiêng. Nếu bạn thay thế một bát cơm bằng súp lơ trắng, bạn sẽ ăn ít hơn 19g Carbohydrate. Nó giúp bổ sung chất xơ.

Bánh Hamburger 

Bánh Hamburger có thể được thay thế bằng một phần nấm. Có thể thay thế bánh mì bằng nấm tròn và bè bè như nấm mỡ. Nếu bạn thay thế bánh mì bằng nấm, bạn có thể ăn ít hơn 20g Carbohydrate. Nó có ít chất béo và natri hơn bánh mì, nhưng lại giàu kali và phốt pho.

Nước ngọt 

Nếu bạn thay thế cola hoặc soda bằng nước có ga không đường, bạn sẽ ăn ít hơn 36g carbohydrate mỗi cốc. Natri (46 g) trong Cola cũng hầu như không có trong nước có ga. Nếu vị quá nhạt, có thể dùng kèm với một lát chanh cũng rất tốt.

Khoai tây 

Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn thay thế bằng các loại rau nấu chín đúng cách, bạn không chỉ có thể giảm lượng carbohydrate mà còn hấp thu được canxi và vitamin. Nếu bạn nêm muối và tiêu, bạn có thể thưởng thức một hương vị khác với khi ăn khoai tây.

Bột 

Nên dùng bột hạnh nhân để thay thế. Nó có thể được sử dụng thay thế cho bột mì, được sử dụng khi nướng hoặc chiên cá hoặc thịt. Nó giàu protein, canxi, kali, chất xơ và ít carbohydrate hơn đáng kể so với bột mì.