5 thực phẩm nên tích cực "kết thân" để giúp tóc dày mượt, giảm "tóc rụng như lá mùa thu"
Phụ nữ thường rụng tóc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc thường xuyên căng thẳng stress, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng… đều là có thể gây tình trạng tóc rụng ngày càng nhiều và trầm trọng. Mái tóc mỏng làm cho nhiều bạn cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình, để cải thiện điều này theo các chuyên gia sức khoẻ, bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm tốt cho việc kích thích tóc mọc nhanh, dày dặn.
Các loại hạt
Trong các loại hạt như óc chó, lạc, hạnh nhân… chứa nhiều axit béo omega-3, đây là một trong những hoạt chất giúp nuôi dưỡng tóc trở nên khỏe hơn, bóng mượt và ngăn chặn được tình trạng tóc rụng. Mỗi ngày bạn ăn khoảng 10 - 20 hạt là được và nếu như ngán có thể dùng loại hạt khác để thay đổi khẩu vị.
Các loại hạt đậu
Trong đậu chứa rất nhiều vitamin B và chất đạm tốt cho cơ thể và mái tóc. Đặc biệt, đạm từ các loại hạt sẽ có lợi cho sức khỏe hơn là đạm từ động vật. Chính vì vậy, bạn có thể bổ sung các loại đậu như đậu đen, đậu nành, đậu đỏ… để kích thích tóc mọc đen, dày và suôn mượt hơn.
Rau bina, đậu đỏ
Bên cạnh việc bổ sung đạm, bạn cũng cần bổ sung đủ lượng sắt cho cơ thể. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy rằng nếu như rụng tóc quá nhiều có thể là do bạn thiếu chất sắt. Để bổ sung sắt cho cơ thể bạn nên ăn đậu đỏ và rau bina, đặc biệt trong rau bina còn chứa nhiều vitamin C giúp hấp thụ vào cơ thể tốt hơn.
Thực phẩm giúp cung cấp vitamin B nhiều hơn cả các loại đậu chính là dâu tây, táo, súp lơ xanh, trà xanh... Có thể uống nước trà xanh mỗi ngày sẽ giúp giảm căng thẳng, từ đó giảm được lượng tóc rụng.
Phô mai
Bạn cần thêm những thực phẩm có chứa lysine và arginine. Và loại thực phẩm chứa nhiều các hoạt chất vừa kể đến chính là phô mai, thực phẩm này sẽ giúp cải thiện độ dày cho mái tóc của bạn, làm tóc suôn mượt hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý bổ sung lượng phô mai vừa phải để tránh tình trạng tăng cân.
Một số loại thực phẩm trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng tóc gãy rụng và khô xơ, đem đến mái tóc suôn mượt, bồng bềnh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế việc uốn, nhuộm, duỗi tóc nữa nhé, vì tác dụng nhiệt và hóa học quá nhiều cũng là nguyên nhân làm cho tóc tổn thương, khiến công sức ăn uống, làm đẹp tóc hoá thành công cốc.
Bên cạnh đó nên kết hợp sử dụng một số loại dưỡng tóc để bổ sung thêm dưỡng chất còn thiếu, giúp tóc trở nên tràn đầy sức sống hơn.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...