5 lợi ích tuyệt vời của quả bơ, ngừa cả ung thư
Mặc dù mỗi khẩu phần bơ có chứa một lượng lớn calo, nhưng nó cũng rất giàu chất xơ, vitamin K, folate, vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin E, vitamin A, đồng, mangan, magie, phospho, kẽm, sắt và kali, cùng với một số axit béo omega-3, axit béo omega-6, choline, betaine, calci và selen.
Trong 100g bơ (bỏ vỏ và hạt) chứa khoảng 167 calo, 8,7g carbohydrate, 2g protein, 15,4g chất béo và 6,8g chất xơ.
Theo Medical News Today, các nghiên cứu vẫn chưa đánh giá được mối liên hệ trực tiếp giữa việc tiêu thụ bơ và giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, quả bơ có chứa các hợp chất có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của một số bệnh ung thư.
Nhiều nghiên cứu đã liên kết việc hấp thụ tối ưu folate với việc giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết, dạ dày, tuyến tụy và cổ tử cung. Tuy nhiên, cơ chế đằng sau sự liên kết này vẫn chưa rõ ràng. Một nửa quả bơ chứa khoảng 59mcg folate, đáp ứng 15% nhu cầu hàng ngày.
Bơ cũng chứa nhiều chất phytochemical và carotenoid, có thể có đặc tính chống ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng carotenoid có thể bảo vệ chống lại sự tiến triển của ung thư.
Tuy nhiên, những mối liên quan này thường là kết quả của các nghiên cứu trong ống nghiệm, không phải các thử nghiệm có đối chứng trên người. Nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để xác nhận các liên kết này.
Ngoài ra, quả bơ cũng rất tốt cho tim mạch, mắt và có thể giúp ngăn ngừa loãng xương. Bơ giàu vitamin K- chất dinh dưỡng thường bị bỏ qua nhưng rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Bổ sung đủ vitamin K có thể hỗ trợ sức khỏe của xương bằng cách tăng khả năng hấp thụ canxi và giảm bài tiết canxi qua nước tiểu.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.
5 lợi ích vô cùng tuyệt vời mà ngô đem lại cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua
Ngô (hay bắp) ít chất béo và giàu chất xơ rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng. Do chứa nhiều vitamin E nên ngô còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú và ung thư phổi. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều lợi ích khác của ngô trong bài viết dưới đây nhé.