5 loại thực phẩm tốt cho thận, thanh lọc cơ thể theo cách tự nhiên, muốn khỏe mạnh bạn nên dự trữ trong nhà
Trà bồ công anh
Lá bồ công anh chứa chất chống oxy hóa gọi là flavonoid, làm sạch thận, sạch máu và tăng lưu lượng nước tiểu. Uống trà bồ công anh hàng ngày sẽ giải độc thận và ngừa bất kỳ bệnh thận nào.
Dâu tây
Dâu tây chứa chất chống oxy hoá được gọi là anthocyanins và ellagitannin sẽ giúp bảo vệ thận khỏi bị oxy hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại gây ra tổn thương thận do tiếp xúc thường xuyên.
Bí ngô
Bí ngô không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn là bài thuốc hiệu quả cho người thận yếu giúp bổ thận cường dương. Trong bí ngô có hàm lượng tinh bột cao đồng thời chỉ số đường huyết thấp nên là sự lựa chọn hàng đầu của những người thận yếu. Vì ăn vào không làm tăng lượng đường có trong máu, từ đó quá trình lọc ở thận cũng diễn ra dễ dàng hơn.
Tỏi
Tỏi có chứa các yếu tố tốt cho sức khỏe, chất dinh dưỡng và khoáng chất như natri, phốt pho và kali. Tỏi rất giàu chất chống viêm, giúp giảm cholesterol và cho phép máu lưu thông dễ dàng trong cơ thể. Bên cạnh đó, tỏi là một loại gia vị quan trọng đối với những người bị bệnh thận. Những người này bị cấm thêm muối vào thức ăn và có thể dựa vào hương vị của tỏi để món ăn bớt nhạt nhẽo.
Nước dừa
Dừa là thức uống giải khát tự nhiên, ít đường, ít axit, không calo và nhiều chất điện giải thúc đẩy chức năng thận.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”