5 loại muối tốt cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua
Ngày nay muối ăn được chia ra loại nhiều đa dạng và phong phú nó không chỉ là nguyên liệu mà nó còn hỗ trợ về mặt sức khỏe. Do đó bạn nên biết những đặc tính của mỗi loại đem lại cho cơ thể và bạn có thể điều chỉnh và sử dụng chúng phù hợp để có một chế độ ăn uống đầy dinh dưỡng.
1. Muối biển trắng
Do sự bốc hơi của nước biển nhờ đó mà tạo ra được muối biển trắng. Do đó mà muối có hương vị đậm đà và rất đặc trưng .Trong muối biển trắng có một số loại khoáng chất như natri, iốt, magie, kali, sắt, kẽm,.. Nó có công dụng cân bằng điện giải, điều hòa được huyết áp, bảo vệ làn da và có khả năng tăng cường miễn dịch.
Muối biển có nhiều lợi ích tốt tuy nhiên vẫn cần dùng liều lượng nhất định nếu không sẽ gây ra các bệnh mãn tính. Nếu muối biển được thu từ các vùng bị ô nhiễm muối vẫn sẽ còn nhiều kim loại nặng thì sức khỏe có thể bị ảnh hưởng do một phần xử lý cũng khá đơn giản.
2. Muối biển xám
Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng muối biển xám cũng có các loại khoáng chất phổ biến nhưng nó có khả năng duy trì được một lượng axit và kiềm có trong cơ thể, sống thọ hơn. Ngoài ra nó còn có tác dụng trong việc trị liệu, nhịp tim và hệ hô hấp được cải thiện ổn định.
3. Muối đỏ Alaea của Hawaiit
Có thể bạn chưa biết mùa đỏ đặc biệt của muối này được tạo ra từ đất sét của núi lửa và muối biển. Nó là một loại muối biển thô chứa hơn 80 loại khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ phổi và giải độc tố ra khỏi cơ thể. Không chỉ vậy muối đỏ được xem như một chất bảo quản tự nhiên làm cho các thực phẩm giữ lâu hơn.
4. Muối Namala
Muối Namala thường được chế biến cùng với các loại thảo mộc làm cho hệ tiêu hóa con người được hoạt động tốt, chữa trị được các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu kể cả các bệnh nan y.
Những người kén ăn thì muối Namala cũng là một sự lựa chọn vì nó kích thích cảm giác thèm ăn của bạn. Hàm lượng kali ít nên rất tốt cho người gặp tình trạng huyết áp cao. Ngoài hỗ trợ về mặt sức khỏe mà muối Namala còn có tác động tích cực đến làn da và mái tóc nếu sử dụng chúng trong thời gian dài.
5. Muối hồng Himalaya
Được khai thác từ Pakistan và trong muối của một lượng oxy sắt nhỏ nên khiến muối có một màu hồng nhẹ không chỉ ở màu sắc của muối mà các lợi ích nó mang lại nên được rất nhiều người ưa chuộng. Muối cung cấp các loại khoáng chất tự nhiên như sắt, kẽm, magie,.. Ngăn ngừa viêm nhiễm, làm cơ bắp được thư giãn và có thể cân bằng độ PH trong cơ thể.
Có thể bạn không biết rằng muối này có thể dùng để tắm làm cho bạn thư giản và thoải mái hơn. Thêm vào đó một số nhà dùng nó để trưng bày nhằm cân bằng được không khí sống cả về mặt phong thủy.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?