4 thực phẩm màu cam tốt cho mẹ bầu, thai nhi thông minh, cao lớn vượt trội
Củ cà rốt
Trong củ cà rốt có chứa rất nhiêu vitamin A, và thành phần beta-carotene giúp cho mẹ bầu luôn khỏe mạnh và em bé sau khi sinh ra có đôi mắt tinh anh nhanh nhạy hơn người. Bên cạnh đó, củ cà rốt còn giúp bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng mặt trời và làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể, cũng như các vấn đề thị lực khác của con người.
Cá hồi
Trong các loại thực phẩm màu cam tốt cho sức khỏe mẹ bầu, thì cá hồi được xếp hàng đầu. Nguyên nhân là do cá hồi có hàm lượng protein cao, đặc biệt là omega-3 rất tốt cho mẹ bầu. Nếu mẹ bầu ăn đầy đủ lượng axit béo omega-3 thì thai nhi khi sinh ra sẽ có chỉ số IQ cao hơn so với những người ít ăn cá hồi.
Đặc biệt, cá hồi không giống với cá kiếm, cá thu, cá ngừ… cá hồi có hàm lượng metyl thủy ngân thấp nên không gây hại với sự phát triển thần kinh của bé.
Quả cam
Trong thành phần dưỡng chất của quả cam chứa một lượng lớn vitamin cùng khoáng chất rất có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển toàn toàn diện của thai nhi. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng chỉ cần một lát cam tươi có thể cung cấp cho trẻ đến hơn 90% nhu cầu vitamin C mà trẻ cần mỗi ngày, giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiễm trùng cho thai nhi vô cùng tốt.
Đu đủ
Trong thành phần dinh dưỡng của quả đu đủ có chứa khá nhiều hàm lượng chất chống oxy hóa. Đây là những chất đóng vai trò ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do, giúp ngăn ngừa sự lão hóa da của mẹ bầu và giúp cho thai nhi sinh ra khỏe mạnh.
Cách xử lý khi nổi mề đay
Mỗi khi trời chuyển mùa, thời tiết thay đổi, tôi lại bị nổi mề đay, mẩn ngứa rất khó chịu....
Kiêng hoàn toàn đường và tinh bột có hết bệnh tiểu đường?
Kể cả khi kiêng hoàn toàn đường và tinh bột thì chúng ta vẫn không thể điều trị triệt để...
Ăn cơm hàng ngày dễ gây tiểu đường hơn là uống nước ngọt?
Với người bình thường việc ăn cơm trắng hàng ngày không làm tăng lượng đường huyết đến mức gây...
Mì gói hết hạn, mới hết hạn có nên ăn?
Mì gói khi hết hạn sử dụng sẽ dễ bị nấm mốc, khi ăn có thể gây ngộ độc thực...