4 thói quen tốt nhưng không nên lạm dụng vì gây hại sức khỏe
Theo Brightside có những thói quen ăn uống rất tốt nhưng thực hiện chúng quá nhiều lần sẽ gây hại cho sức khỏe.
- Ăn nhiều cà rốt
Cà rốt là một loại rau củ giàu vitamin A, rất tốt cho mắt nhưng nếu bạn lạm dụng, ăn quá nhiều trong tuần sẽ gây ra tình trạng biến đổi màu da vì ăn quá nhiều cà rốt sẽ gây tình trạng biến đổi màu da do hợp chất beta-carotene gây ra.
2. Uống 8 ly nước mỗi ngày
Theo khuyến nghị, người trưởng thành nên uống trung bình 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên tùy vào thể trạng mà nhu cầu cung cấp nước của cơ thể mỗi người khác nhau. Mặc dù nước lọc rất cần thiết cho cơ thể nhưng việc uống quá nhiều có thể làm loãng các chất điện giải trong máu. Đặc biệt, với những người tập luyện thể thao, uống nhiều nước dẫn đến nguy cơ hạ natri trong máu, nguy cơ co giật, hôn mê và thậm chí là tử vong.
3. Ăn quá nhiều chất xơ
Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, lượng chất xơ khuyến nghị mỗi ngày là 25g cho phụ nữ và 38g cho nam giới. Chất xơ đóng vai trò hỗ trợ hệ tiêu hóa, giữ cân nặng lý tưởng nhất là cho người ăn kiêng, nhưng việc bổ sung quá nhiều chất xơ lại khiến bạn dễ bị đầy hơi, khó chịu, đặc biệt là khi ăn các thực phẩm đóng gói chứa nhiều chất xơ.
4. Ăn sáng bằng cách uống sinh tố
Sinh tố được chế biến từ trái cây, củ quả, nước và sữa, vì thế về mặt dinh dưỡng chúng không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu uống loại thức uống này trong thời gian dài, để thay cho bữa sáng thì bạn sẽ năng lượng. Ngoài ra, nhiều loại sinh tố còn chứa một lượng lớn trái cây, khi sử dụng trong cùng một lúc sẽ gây tăng lượng đường trong máu.
5. Ngủ bù cuối tuần, ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày
Ngủ đủ giấc là liệu pháp đảm bảo sức khỏe bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng. Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc ngủ quá nhiều sẽ khiến cơ thể tích mỡ nhiều hơn, giảm khả năng tập trung. Đồng thời có thể làm tăng lượng đường trong máu và tăng nguy cơ tử vong do các vấn đề về tim lên 34%.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa...
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món,...
Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...
Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả...
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên...