4 sai lầm tai hại khi xào khiến rau mất hết dinh dưỡng, càng ăn càng gây hại sức khỏe
Những sai lầm khi xào rau sau sẽ khiến dinh dưỡng bị trôi tuột, ăn nhiều đến mấy cũng chẳng được chút dưỡng chất nào.
1. Nhặt bỏ lá rau, chỉ giữ lại phần cọng
Với món rau muống, rau cần xào rất nhiều chị em có thói quen nhặt bỏ hết lá để món rau giòn, không bị ra nước. Thế nhưng, theo các chuyên gia đây chính là sai lầm khi nấu ăn cực tai hại. Bởi lẽ, trong lá rau xanh có rất nhiều vitamin, nếu loại bỏ phần lá này thì món ăn đã bị hao hụt phần lớn chất dinh dưỡng.
Vậy nên, ngay từ hôm nay bạn hãy giữ lại lá rau khi xào để có món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.
2. Cắt rau xong mới rửa
Việc cắt rồi mới mang đi rửa sẽ khiến vitamin trong rau trôi tuột, hao hụt rất nhiều. Vậy nên, thay vì cắt nhỏ rồi mới mang đi rửa, bạn chỉ cần nhặt sạch rồi rửa rau dưới vòi nước chảy, sau đấy rửa lại trong thau nước sạch khoảng 2-3 lần.
Khi rau đã ráo bạn hẵng cắt ra để nấu thì sẽ giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
3. Trữ rau quá lâu trong tủ lạnh
Phần lớn các loại vitamin, nhất là vitamin C sẽ dễ dàng bị oxy hóa phân giải, hao hụt nếu tiếp xúc với không khí.
Thế nên, thay vì tích trữ quá nhiều rau trong tủ lạnh, chị em nội trợ hãy mua rau xanh mỗi ngày để giữ gìn sức khỏe cho cả gia đình.
4. Gọt hết vỏ
Rất nhiều người quan niệm rằng gọt sạch vỏ rau củ là điều hiển nhiên, bởi chúng không có chút lợi ích nào. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, trong cà rốt, cà tím, bí đỏ,… có nhiều vitamin hơn cả thân và lá.
Do vậy, với những loại củ mềm, dễ ninh nhừ bạn đừng bỏ hết vỏ kẻo hoang phí dinh dưỡng.
Chúc bạn có những món ăn ngon, đầy dinh dưỡng với mẹo nấu ăn hay trên.
Làm gì để hạn chế tác hại của nước mưa khi để ô tô ngoài trời?
Việc phải dừng đỗ xe ngoài trời khiến nhiều người lo ngại bởi đỗ xe dưới trời mưa sẽ làm "xế hộp" có nguy cơ hỏng hóc nhiều hơn. Cần làm gì để bảo vệ xe ô tô?
Sương sáo kỵ với gì?
Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?
Đây là 3 loại nước rửa bát không nên dùng vì dễ khiến cả nhà mắc ung thư, đừng ham...
Ngày nào chúng ta cũng dùng tới nước rửa chén bát, nhưng bạn có biết những loại nước rửa bát mà bạn cho rằng rẻ lại sạch, thơm có thể ẩn chứa những hương liệu công nghiệp rẻ tiền, kim loại nặng và cả chất gây ung thư không?
Thêm mẹo này vào đậu đen trước khi nấu: 10 phút chè nở bung, không lo tốn gas, tốn điện
Để hạt đậu nhanh mềm mà không tốn thời gian ninh nấu, bạn có thể làm bước này sẽ tiết kiệm thời gian nấu hơn rất nhiều.