4 món ăn được nhiều người Việt ưa thích nhưng lại rất hại cho não bộ, người lớn ngờ nghệch, trẻ em chậm phát triển
Thực phẩm nhiều đường
Trong khi mọi người chỉ biết rằng chế độ ăn nhiều đường không tốt cho cơ thể, các nhà khoa học còn tin rằng nó còn gây hại cho sức khỏe tâm thần. Các nghiên cứu cho biết đường có thể là nguyên nhân gây ra chứng mất trí nhớ và suy giảm học tập. Họ cũng tin rằng acid béo omega 3 có trong quả óc chó, cá hồi, hạt lanh và đậu tương có thể ngăn chặn chứng bệnh này.
Thịt đã được chế biến sẵn
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neurology vào tháng 4, nếu bạn thích ăn thịt chế biến sẵn, bạn có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ cao hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bệnh mất trí nhớ phổ biến hơn ở những người ăn xúc xích, thịt nguội và pate.
Những người không bị sa sút trí tuệ có chế độ ăn uống đa dạng bao gồm trái cây, rau, hải sản và thịt gia cầm.
Thức ăn chiên rán
Gà rán và khoai tây chiên không chỉ khiến số đo vòng eo tăng lên mà còn không tốt cho não của bạn. Trong nghiên cứu công bố trên Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng, những người ăn nhiều đồ chiên rán bị điểm kém trong bài kiểm tra nhận thức đánh giá khả năng học tập, trí nhớ và chức năng não. Ngược lại, người ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật đạt điểm cao hơn.
Thực phẩm chứa chì
Các nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng, thực phẩm chứa chì chính là tác nhân giết chết các tế bào não và gây tổn thương não. Nên hạn chế cho trẻ ăn các món chứa chì như bỏng ngô, trứng bắc thảo, bia…
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn thịt xông khói?
Thịt xông khói có thực sự không tốt cho bạn? Ăn ở mức độ vừa phải có ổn không?
6 thói quen làm tăng nguy cơ gout, cần thay đổi sớm
Một số thói quen hàng ngày của bạn tưởng chừng vô hại nhưng có thể làm tăng nồng độ axit...
Dấu hiệu cơ thể đang kháng insulin
Các triệu chứng kháng insulin có thể khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Nếu không kịp nhận biết và...
E. coli nguy hiểm thế nào?
Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn E. coli có thể gây nhiễm trùng hoặc tiêu chảy, sốt nhẹ....