Sau đây sẽ là 4 loại rau giúp mẹ bầu sau sinh nhanh hồi phục lại còn có sữa cho con bú:

Súp lơ xanh

Hay còn được gọi là bông cải xanh. Nhiều người xem loại rau này là một siêu thực phẩm bởi nó không chỉ chứa nhiều vitamin và chất khoáng, mà nó còn có hàm lượng carbohydrate, protein, chất béo cao hơn so với những loại rau khác.

Tuy nhiên, khi ăn súp lơ xanh các chị em cũng nên lưu ý rằng: tuy súp lơ xanh có thể ăn sống nhưng tốt nhất là nên nấu chín. Bởi nó sẽ góp phần làm giảm độc tố sulforaphane có trong súp lơ. Luộc sau năm phút mất 20-30%, sau 10 phút 40-50%.

Mồng tơi

Chọn rau nên chọn lá có màu xanh đậm vì chứa nhiều dinh dưỡng và chọn mồng tơi cũng không ngoại lệ. Như bao loại rau khác, mồng tơi chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Không những thế, do có nhiều chất xơ mà chúng còn tốt cho cả hệ tiêu hóa.

Vì thế, đối với chị em sau sinh mà ăn nhiều mồng tơi không chỉ ngăn ngừa chứng đầy bụng, khó tiêu mà còn hỗ trợ hệ tiêu hóa nữa.

Chị em sau sinh mà ăn nhiều mồng tơi không chỉ ngăn ngừa chứng đầy bụng, khó tiêu mà còn hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ảnh minh họa: Internet

Các loại cải

Các loại cải nói chung đều rất tốt cho bà bầu trước và sau sinh. Các loại rau cải có thể kể đến như cải ngọt, cải thìa, cải xoong, cải cúc,... Do có nhiều loại nên các mẹ bầu thoải mái lựa chọn loại cải mình thích và cũng có thể thay đổi để không bị ngán nha.

Hầu hết các loại cải đều chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, nó cũng chứa nhiều nước và dễ ăn. Đặc biệt, rất tốt cho các mẹ bầu đang cho con bú.

Rau muống

Rau muống cũng là một loại rau quen thuộc với nhiều gia đình Việt và chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Không chỉ thế ăn rau muống còn giúp ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu, tốt cho tim mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch. Do đó, chúng rất tốt cho chị em sau sinh cần phục hồi cơ thể.

Tuy nhiên, hiện nay rau muống thường được trồng ở môi trường không sạch sẽ và dễ bị ô nhiễm. Do đó, cũng nên cẩn thận khi mua loại rau này.