4 cách làm salad ngon, tiết kiệm thời gian nội trợ cho chị em
Nội dung bài viết:
Cách làm salad trộn dầu giấm truyền thống
Để học cách làm salad ngon, hấp dẫn rất đơn giản, bạn chỉ cần biết chọn thực phẩm tươi, phối hợp với các loại gia vị một cách khéo léo và đặc biệt là chuẩn bị nước sốt phù hợp sẽ tạo nên món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.
Salad trộn dầu giấm là cách làm salad trộn đơn giản nhất mà ai cũng có thể học và thực hiện được.
Nguyên liệu:
1 lạng rau xà lách; 1 lạng giá đỗ sống
1 quả trứng gà
½ củ hành tây; 1 quả dưa chuột; 1 quả cà chua
Các gia vị cần thiết: Giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ôliu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn sơ chế sơ qua các nguyên liệu rau xanh như xà lách, giá và các loại hoa quả khác và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt rửa sạch để ráo nước.
Dưa chuột, hành tây và cà chua bạn mang thái lát mỏng sao cho miếng vừa ăn và dễ trang trí.
Trứng gà luộc chín sau đó bóc vỏ và thái mỏng khéo léo sao cho trứng không bị nát.
Bước 2: Làm nước dầu giấm trộn
Để salad ngon thì bước làm dầu giấm rất quan trọng. Bạn lấy 1 thìa đường , 2 thìa giấm, 1 thìa dầu ô liu và 1 thìa muối cùng với ớt và tỏi trộn đều và để riêng ra một bát con.
Bước 3: Trộn các nguyên liệu
Những nguyên liệu sơ chế trước đó bao gồm rau xà lách, giá đỗ, dưa chuột với hành tây và một số cà chua đã thái lát cho vào trong 1 cái âu lớn. Đỗ hỗn hợp nước dầu giấm vào nguyên liệu và để thấm gia vị trong khoảng 10 phút. Trong lúc ngâm hỗn hợp bạn nên đảo nhẹ nhàng một vài lượt để hỗn hợp ngấm đều gia vị.
Có thể dùng cà chua bi trang trí xung quanh đĩa để món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn. Món salad trộn dầu giấm sẽ giúp mâm cơm gia đình trở nên thơm ngon và làm hài lòng khẩu vị của tất cả các thành viên trong gia đình.
Cách làm salad hoa quả
Món salad hoa quả tươi ngon không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn giúp bạn có làn da mịn màng cùng với một sức khoẻ tuyệt vời.
Nguyên liệu:
1 quả lê, 1 quả táo đỏ, 1 quả xoài
1 củ cà rốt, 1 củ đậu
Nho khô, cà chua bi…
Sốt mayonnaise, sữa chua, sữa đặc ông thọ, chanh quả (giấm ăn)
Cách thực hiện:
Bước 1: Các loại củ quả rửa sạch, sau đó đem gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Cà chua bi rửa sạch cắt làm đôi.
Xếp tất cả các loại hoa quả ra bát to, bọc màng bọc thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Cách làm nước sốt:6 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa canh sữa đặc, 2 thìa canh sữa chua, 1-2 thìa canh nước cốt chanh (hoặc giấm) trộn thật đều. Sau đó bọc lại để ngăn mát tủ lạnh. Tùy theo lượng hoa quả để điều chỉnh pha nhiều hay ít.
Bước 3: Xếp rau xà lách lên đĩa, cho hỗn hợp hoa quả lên trên, rưới sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên để món ăn trôn hấp dẫn hơn. Cuối cùng, rắc nho khô lên trên bát salad và thưởng thức.
Salad bò chua cay kiểu Thái
Nguyên liệu:
200 gam thịt bò
30 gam rau mùi, 100 gam cà chua, 50 gam bắp cải tím, ½ quả ớt chuông vàng
10 lá bạc hà, 1 quả dưa chuột, 1 quả chanh, 5 quả ớt chỉ thiên (điều chỉnh theo khẩu vị)
Tiêu, đường, nước mắm, dầu oliu
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng chừng 30 phút rồi mới vớt ra, để ráo, bổ làm đôi.
Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ. Bắp cải tím thái sợi nhỏ. Ớt chuông màu vàng cũng cắt cuống, bỏ hạt rồi thái dạng sợi nhỏ.
Dưa chuột gọt sạch vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi cắt lát xéo.
Bước 2: Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành lát dày khoảng 1 cm. Bật lửa lớn rồi cho thịt bò vào áp chảo để thịt xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn có thể nướng thịt trên lửa than thì thịt sẽ thơm hơn).
Khi thịt bò chín, gắp ra, chờ nguội một chút rồi cắt thành miếng nhỏ rộng 1cm.
Bước 3: Cho nước mắm, dầu oliu, hạt tiêu đen, đường, ớt đỏ thái nhỏ, tỏi băm và vắt nước cốt chanh vào bát trộn đều.Nêm nếm sao cho phù hợp với sở thích của bạn.
Bước 4: Cho thịt bò và các nguyên liệu đã sơ chế vào một cái âu lớn, rưới bát nước trộn đã chuẩn bị ở bước 3 vào rồi xóc đều hoặc đảo nhẹ cho rau quả đỡ bị dập nát.
Cách làm salad ngon theo công thức này là sự cộng hưởng giữa vị ngọt mềm của thịt bò áp chảo, vị cay nồng và thơm lừng của tiêu và ớt, hương thơm quyến rũ của các loại rau mùi, vị cay của ớt cùng vị chua ngọt dịu đầu lưỡi của giấm đường pha khéo.
Cách làm salad rau càng cua với tôm tươi
Rau càng cua được xem như một nguyên liệu bài thuốc rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp…Chỉ cần bỏ ra 20 phút, bạn đã có ngay món rau càng cua trộn với tôm tươi vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon dưới đây.
Nguyên liệu:
300gam tôm sú tươi
200gam rau càng cua (nhặt và rửa sạch)
1/2 củ hành tây rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành sợi
5 trái cà chua bi (rửa sạch và bổ đôi)
Ít hành phi, tỏi băm nhuyễn, ớt bằm
Ít giấm gạo lên men
Gia vị: Muối ăn, tiêu xay, đường trắng, tương ớt, dầu thực vật, bột nêm.
Cách thực hiện:
Bước 1:
Với tôm, bạn lột lớp vỏ bên ngoài cho sạch, cho phần thân tôm và đầu tôm để riêng.
Bắc nồi nước, cho đầu tôm vào luộc trong nửa tiếng với lửa nhỏ để nước đặc sệt lại. Tiếp đến, vớt đầu tôm ra cho ráo nước, để riêng.
Nêm phần nước dùng này với 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh muối ăn, 1/3 muỗng tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt để làm nước sốt trộn gỏi.
Phần thân tôm bạn luộc trong khoảng 5 phút để tôm chín, vớt ra để ráo rồi dùng dao rạch một đường dọc sống lưng.
Ướp tôm với tỷ lệ gia vị gồm: 1/2 muỗng đường trắng, 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗngtiêu xay,1 muỗng tỏi bằm nhuyễn.
Để yên hỗn hợp khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo, cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào đun nóng. Sau đó, cho tôm đã ướp gia vị vào xào sơ cho chín săn lại rồi vớt ra.
Bước 2: Với rau càng cua, bạn nên cho vào thau nước muối ngâm khoảng 15 phút cho sạch. Sau đó, đem xả rau lại với nước sạch nhiều lần thì chuyển qua rổ. Đợi rau càng cua ráo nước hoàn toàn mới bắt đầu trộn gỏi.
Với hành tây, sau khi cắt sợi, bạn trộn với 1 muỗng canh đường trắng rồi dùng tay trực tiếp vắt nước, để riêng cho bớt hăng và nồng.
Bước 3: Cuối cùng, trộn tất cả nguyên liệu với nhau, đổ phần nước trộn đã pha ban đầu vào, xóc đều là xong.
Cách làm salad rau càng cua trộn tôm này đảm bảo sẽ khiến người nhà bạn càng ăn càng ghiền.
Những cách làm salad ngon trên đây đều đơn giản, dễ làm, tiết kiệm thời gian nội trợ cho bạn. Salad sẽ là món ăn thanh đạm, giàu dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ của tất cả các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...