352 thí sinh của một trường học tại Quảng Ngãi phải dừng thi vì COVID-19
Giám thị coi thi tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn, TP Quảng Ngãi - Ảnh: TRẦN MAI
Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết toàn bộ 352 thí sinh là học sinh Trường THPT Sơn Mỹ (TP Quảng Ngãi) phải dừng thi.
Lý do, theo ông Phu, trường có một cô giáo là F1 từng uống cà phê với bệnh nhân 786, sau đó cô tham gia ôn thi cho học sinh tại trường, đồng thời là giáo viên coi thi trong đợt thi thử tại trường.
"Lúc đầu, chúng tôi xác định có 48 học sinh tại trường tiếp xúc với giáo viên trên và dự tính sẽ tổ chức cho các em này thi riêng hoặc dừng thi đợt 1. Tuy nhiên, sau đó tìm hiểu kỹ thì cô giáo này đã tiếp xúc với một số giáo viên khác.
Các học sinh sau khi tiếp xúc với cô giáo cũng tiếp xúc với nhiều bạn bè, nên chúng tôi quyết định dừng thi toàn bộ 352 thí sinh tại trường để bảo đảm an toàn công tác phòng chống dịch COVID-19", ông Phu nói.
Thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Trần Quốc Tuấn, TP Quảng Ngãi - Ảnh: TRẦN MAI
Ngoài ra, ở Quảng Ngãi đang có 6 bệnh nhân được công bố mắc COVID-19, nhiều khu dân cư bị cách ly. Qua rà soát, có thêm 30 thí sinh trong đợt thi này là F1, F2 liên quan đến các bệnh nhân cũng phải dừng thi, nâng tổng số thí sinh tại Quảng Ngãi phải dừng thi lên con số 382.
Hiện Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Ngãi cũng đã xác định 4 giáo viên được điều động làm giám thị trong kỳ thi này là F1 của các bệnh nhân mắc COVID-19.
"Kỳ thi sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai, nhưng hiện tại ban chỉ đạo kỳ thi vẫn đang phối hợp với ngành y tế rà soát có bao nhiêu giáo viên được điều động làm giám thị liên quan đến các ca bệnh. Chúng tôi sẽ phải thay đổi và điều động giáo viên thay thế khẩn trương trong hôm nay, đảm bảo đủ giám thị phục vụ kỳ thi", ông Phu nói.
Tất cả 352 thí sinh là học sinh trường THPT Sơn Mỹ phải dừng thi tốt nghiệp THPT đợt này vì COVID-19 - Ảnh: T.M.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 12.400 thí sinh, số giám thị lúc đầu là 1.881, nhưng hiện có 2 thầy cô bị tai nạn, 4 thầy cô trong diện F1 và hàng chục giáo viên trong diện F2. Những người này sẽ không tham gia làm giám thị và phải điều động thầy cô khác thay thế.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...
Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực
Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...