Khi mang thai người mẹ rất dễ bị thèm ăn, nhất là những món thời son rỗi, nhưng không phải món nào cũng có thể ăn vì nó sẽ khiến cho con bạn gánh chịu hậu quả. Dưới đây là những thực phẩm và cũng là những thói quen xấu mà mẹ bầu không nên thực hiện kẻo làm đục nước ối.

Những thực phẩm gây đục nước ối

Món ăn nhiều dầu mỡ

Hương vị của những món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ thường hấp dẫn người khác, đặc biệt rất cuốn hút với phụ nữ mang thai. Nhưng đây lại là thực phẩm rất độc hại đối với mẹ bầu, không chỉ khiến cho mẹ lên cân mất kiểm soát mà còn gây nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

Món ăn nhiều dầu mỡ là nguyên nhân gây đục nước ối cho bà bầu (Ảnh minh họa: Internet)

Chưa hết, việc bạn mua phải những món ăn chiên dầu mỡ cũ sẽ khiến cho nước ối bị vẩn đục. Tuy rằng nước ối vẩn đục sẽ không gây tổn hại gì đến quá trình phát triển của con, nhưng khi con ra nước ối đục sẽ khiến con ‘bẩn’ hơn những đứa trẻ khác vì có nhiều vết bám bong ra.

Thực phẩm muối chua

Khi mang thai khẩu vị của mẹ bầu thường bị thay đổi, nên nhiều người tìm đến những món ăn giúp kích thích vị giác, trong đó có thực phẩm muối chua. Nhưng đây lại là thực phẩm không được bác sĩ khuyên dùng.

Trong món ăn này có chứa một lượng muối khá cao sẽ dễ dẫn bệnh bệnh tim mạch, huyết áp cao và nhiều bệnh khác trong thời kỳ thai nghén. Đồ ăn mặn còn khiến cho bào thai ít sản xuất và thay lọc nước ối. Từ đó dẫn tới việc nước ối bị đục và cạn dần. Mẹ bầu có chế độ ăn nhạt sẽ giúp thai nhi sống thoải mái hơn trong môi trường nước ối của mẹ.

Thực phẩm quá cay nóng

món cay nóng được rất nhiều người ưa chuộng, bởi vì chúng dễ ăn dù cho đó là món không được đặt trong danh sách món ăn ngon của mẹ bầu. Thức ăn cay có thể dẫn đến những căn bệnh liên quan đến dạ dày và ruột của mẹ. Một khi những căn bệnh này xuất hiện mẹ phải sử dụng thuốc để ức chế bệnh. Nhưng việc sử dụng thuốc trong thời gian mang thai là điều hoàn toàn kiêng kỵ vì ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con.

Những việc làm gây ảnh hưởng đến nước ối

Không uống đủ nước

Nước rất quan trọng đối với bà bầu, trong thời gian mang thai nếu mẹ không bổ sung đủ nước sẽ ngăn cản quá trình trao đổi chất và lọc bỏ các tạp chất bên trong cơ thể. Do không được cung cấp đủ nước, lượng nước ối trong cơ thể thai phụ sẽ giảm, nguy cơ đục ối tăng lên.

Bà bầu không nên uống quá ít nước trong thời gian mang thai (Ảnh minh họa: Internet)

Mệt mỏi và căng thẳng khi mang thai

Khi mang thai, mẹ bầu phải chịu một số áp lực thể chất và tâm lý nhất định. Việc cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng quá mức sẽ gây ra tình trạng thiếu oxy trong tử cung, làm tăng nguy cơ đục ối. Hãy cố gắng tạo cảm giác thoải mái hết sức có thể để mang đến sức khỏe tốt cho cả mẹ lẫn con.