3 món ăn giúp làm dịu cơn đau họng
Viêm họng là căn bệnh thường xuất hiện vào mùa lạnh, người bệnh sẽ có một số biểu hiện như đau rát cổ họng, ho khan, cảm cúm, sổ mũi ngạt mũi, hắt hơi, nhức đầu, ù tai,... khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu.
Theo đó, bên cạch việc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì bạn có thể ăn một số món ăn để làm dịu cơn đau họng.
Củ cải hấp thịt
Củ cải hấp thịt có thể nói là món ăn cần thiết để đẩy lùi cơn đau họng trong mùa lạnh. Bởi nó mang lại cảm giác rất ấm và thanh mà còn chế biến rất đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút gừng băm để chữa trị cơn viêm họng.
Nguyên liệu
200g củ cải.
100g thịt bằm.
Một ít gừng, hành lá và gia vị.
Cách chế biến
Gọt vỏ củ cải, rửa sạch rồi bào thành từng lát mỏng rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút cho mềm và bớt hăng. Sau đó, trộn đều thịt xay với hành lá, gia vị. Tiếp tục cho thịt vào từng miếng củ cả rồi cuộn chặt lại. Hấp củ cải khoảng 15 - 20 phút rồi thưởng thức.
Canh hẹ cà chua
Hẹ là thực phẩm nhiều dưỡng chất giúp bảo vệ sức khoẻ tim, tăng cường sức khoẻ dạ dày, chống lại bệnh ung thư, chống viêm nhiễm và hoạt động của vi khuẩn, đặc biệt nó còn có tác dụng đẩy lùi cơn đau họng. Đồng thời, canh hẹ nấu cà chua còn rất thơm ngon và dễ chế biến.
Nguyên liệu
200g sườn non.
50g hẹ.
2 quả cà chua và gia vị.
Cách chế biến
Rửa sạch hẹ và cà chua rồi cắt thành từng miếng. Sau đó ninh sườn đến khi chín thì cho cà chua vào đun khoảng 5 phút. Nêm nếm cho vừa ăn rồi trước khi tắt bếp khoảng 1 phút thì thả hẹ vào.
Trứng chiên thịt gừng
Trứng là một món ăn quen thuộc và đơn giản được ưa chuộng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Không chỉ vậy, trứng chiên với thịt cộng chút gừng băm sẽ là thực đơn hiệu quả giúp xoa dịu cổ họng một cách hiệu quả.
Nguyên liệu
3 quả trứng.
100g thịt bằm.
Gừng và gia vị.
Cách chế biến
Đánh tan trứng với gừng thái nhỏ, thịt băm, hành lá thái nhỏ rồi nêm thêm chút gia vị cho vừa. Chú ý nên băm thịt thật nhỏ để trứng có thể tráng mỏng và thịt không bị sống.
Tiếp theo, để chảo nóng, cho ít dầu vào láng chảo rồi đổ trứng vào dàn thật mỏng. Chờ đến khi trứng chín là bạn có thể thưởng thức món ăn ngon lành này.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...