Cá nướng

Cá nướng là một trong những cách chế biến cá khá phổ biến hiện nay. Nó mang đến hương vị thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Món cá nướng gần như giữ lại được toàn bộ sự tươi ngon của cá.

Xét về khía cạnh sức khỏe, hàm lượng dinh dưỡng của cá nướng thực tế rất thấp, protein và axit béo ban đầu chứa trong nó rất dễ bị biến chất trong quá trình nướng, sinh ra các chất rất có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là cá hun khói dầu. Bên trong thịt cá cũng có thể sinh ra nhiều chất gây ung thư, do đó, thỉnh thoảng ăn cá nướng một lần sẽ tốt cho sức khỏe hơn ăn thường xuyên.

Cá muối

Tùy thuộc vào thời tiết và khí hậu, ở mỗi mùa, mỗi thời điểm khác nhau trong năm, chúng ta lại có một loại cá đặc trưng mà mùa khác không có được. Vì vậy, để ăn món cá mình yêu thích ngay cả khi không phải mùa, người ta chế biến ra món cá muối để bảo quản cá được lâu hơn.

Loại cá này mặc dù được nhiều người yêu thích nhưng chúng có chứa hàm lượng muối cao, rất có hại cho sức khỏe con người.

Khi bạn tiêu thụ quá nhiều muối có thể gây ra huyết áp cao. Bên cạnh đó, nhiều chất gây ung thư và độc tố được tạo ra trong quá trình ướp muối và làm khô cá. Ăn vào cơ thể một cách quá thường xuyên sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy. Vậy nên dù thích bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ.

Cá lớn bất thường

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta chủ yếu ăn cá nước ngọt, đôi khi bạn sẽ gặp những con cá nặng cân, ngoại cỡ bất thường, thậm chí nặng đến 4-5kg. Những người thích mua loại cá như vậy nên cẩn thận, bởi trong chúng có thể chứa hormone tăng trưởng và kim loại nặng, khi con người ăn vào sẽ khiến bụng khó chịu, nhất là đối với trẻ em và người già, sức khỏe của dạ dày, ruột yếu, tốt nhất không nên ăn.

Con người ăn vào sẽ khiến bụng khó chịu, nhất là đối với trẻ em và người già. Người có bệnh dạ dày, ruột yếu không nên ăn.

Khi mua cá bạn chỉ nên chọn cá có kích cỡ vừa phải. Chẳng hạn cá diếc nhỏ 0,5 – 1kg, cá chép khoảng 1,5kg, cá trắm cỏ khoảng 3-5kg.