2 dấu hiệu điển hình cho thấy rau đã bị nhiễm hóa chất độc hại, nên bỏ ngay nếu không muốn ảnh hưởng tính mạng
Cách nhận biết bầu bí đã bị nhiễm độc
Bầu bí là thực phẩm khá phổ biến của nhiều gia đình, tuy nhiên mọi người đều không biết rằng trong loại rau quả này có thể chứa một lượng chất độc lớn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Cụ thể là trong bầu bí có chứa chất cucurbitacin – chất gây hại cho sức khỏe con người. Chất Cucurbitacin là vị đắng có trong bí ngô, bí đỏ, bí xanh, dưa chuột, dưa vàng và bí vàng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một khi bầu bí nhiễm loại độc này khi luộc lên bạn ăn vào sẽ có vị đắng đắng, tốt nhất không nên tiếc của mà hãy bỏ ngay lập tức. Vì nếu vẫn cố ăn bạn sẽ bị ngộ độc, nhẹ sẽ dẫn đến tình trạng: buồn nôn, ói mửa hoặc tiêu chảy, nặng phải đưa vào viện cấp cứu.
Cách nhận biết rau xanh bị nhiễm độc
Để phát hiện rau xanh bị nhiễm độc hãy nhìn vào màu nước vừa luộc rau. Sau khi bạn luộc rau nếu thấy màu sắc nước luộc rau có màu xanh sẫm hơn bình thường chứng tỏ rau có chứa nhiều kim loại nặng. Bên cạnh đó, nếu như nước luộc rau chuyển xanh màu đen chứng tỏ chúng có rất nhiều hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng chưa hấp thu hết. Đối với những loại rau như thế này bạn nên bỏ đi ngay, vì ăn vào chỉ mang thêm chất độc hoàn toàn không mang đến lợi ích gì.
Bên cạnh việc nhìn vào màu sắc nước luộc rau bạn có thể kiểm tra qua bong bóng của nồi nước sôi. Đối với những loại rau có chứa nhiều chất hóa học khi luộc sẽ nổi lên rất nhiều bong bóng lớn trên bề mặt. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe loại rau này bạn cũng không nên đưa vào người.
Rau xanh là thực phẩm rất cần thiết cho sức khỏe mọi người, vì vậy khi ăn bạn nên chọn mua rau ở những nơi an toàn. Tốt nhất hãy mua ở các cửa hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng tránh mua nhầm những loại rau phun, tẩm hóa chất độc hại.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?