1. Cháo óc heo rau ngót:

Nguyên liệu:

- Óc heo

- Rau ngót

- Gạo 

Cách thực hiện:

- Hấp sơ óc heo, gỡ bỏ chỉ, màng.

- Rau ngót rửa sạch băm nhuyễn.

- Nấu cháo chín, nở đều, cho rau chín và óc heo vào, rau chín tắt bếp.

2. Cháo lươn cà rốt

Nguyên liệu:

- Cà rốt

- Lươn 

- Gạo

Cách thực hiện:

- Lươn làm sạch, hấp chín, gỡ sạch thịt.

- Gạo nấu thành cháo đặc

- Cà rốt bằm nhuyễn

- Cho cà rốt vào cháo, cà rốt chín thì cho lươn vào, nêm nếm gia vị.

3. Cháo trứng đậu hũ non

Nguyên liệu:

- Trứng gà

- Đậu hũ non

- Gạo

Cách thực hiện: 

- Gạo tẻ nấu thành cháo trắng hơi đặc.

- Trứng và đậu trộn đều đánh nhuyễn, cho vào cháo đang sôi, nêm gia vị rồi tắt bếp.

4. Cháo thịt gà nấm hương

Nguyên liệu: 

- Đùi gà

- Nấm hương

- Gạo

Cách thực hiện:

- Ninh đùi gà lấy nước để nấu cháo, thịt gà xé nhỏ để riêng

- Nấm hương làm sạch thái nhuyễn.

- Khi cháo sôi, cho nấm hương vào đun cho đến khi cháo chín rồi cho thịt gà vào.

5. Cháo bồ câu hạt sen

Nguyên liệu:

- Chim bồ câu

- Hạt sen

- Gạo 

Cách thực hiện:

- Cho chim bồ câu và gạo vào nồi nấu cho mềm và ngọt

- Vớt chim bồ câu ra, xé thịt nhuyễn.

- Hạt sen nấu nhừ cho vào cháo, cho thịt chim bồ câu xé nhuyễn vào, tắt bếp.

6. Cháo thịt bò khoai tây

Nguyên liệu:

- Khoai tây

- Thịt bò

- Gạo

Cách thực hiện:

- Gạo nấu thành cháo trắng đặc, chín mềm.

- Khoai tây luộc chín, tán nhuyễn.

- Thịt bò bằm nhuyễn.

- Cho thịt bò vào cháo, nêm gia vị, cho khoai tây vào tắt bếp.

7. Cháo ếch rau mồng tơi

Nguyên liệu: 

- Ếch loại vừa

- Rau mồng tơi

- Gạo

Cách thực hiện:

- Gạo nấu thành cháo đặc

- Băm nhỏ thịt ếch đã sơ chế, xào qua.

- Rau mồng tơi thái chỉ.

- Cho thịt ếch và mồng tơi vào cháo đã chín, khuấy đều, nêm gia vị, chờ rau chín.

8. Cháo cá lóc khoai lang

Nguyên liệu:

- Khoai lang

- Cá lóc

- Gạo

Cách thực hiện:

- Nấu cháo trắng đặc

- Cá lóc hấp chín, gõ bỏ xương, tán nhuyễn.

- Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn.

- Cho khoai và cá vào cháo trộn đều.

9. Cháo gà bí đỏ phomai

Nguyên liệu:

- Trứng gà

- Bí đỏ

- Gạo tẻ

- Phomai

Cách thực hiện:

- Gạo tẻ nấu cháo hơi đặc

- Bí đỏ hấp chín tán nhuyễn

- Cho bí đỏ vào nồi cháo, nêm nếm.

- Khi ăn dùng thìa tán nhuyễn trứng và phomai cho tan vào cháo.

10. Cháo thịt nạc cải bó xôi

 Nguyên liệu: 

- Thịt nạc

- Cải bó xôi

- Gạo

Cách thực hiện:

- Thịt nạc bằm nhuyễn

- Gạo nấu thành cháo trắng.

- Cải bó xôi bằm nhuyễn.

- Sau khi cháo chín, cho thịt nạc bằm vào khuấy đều, chờ cháo chín, cho cải bó xôi vào, khuấy đều tắt bếp.