Những nghiên cứu mới đây nhất đã chứng minh được rằng những người ăn tối thiểu 20 grams các loại hạt mỗi ngày có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim gần khoảng 30%, các bệnh liên quan tới ung thư khoảng 15% và giảm khoảng 22% nguy cơ chết sớm.
Các loại hạt cũng chứa nhiều năng lượng để giảm thiểu các nguy cơ về bệnh béo phì và giảm số đo vòng eo của bạn.
Và các loại hạt cũng có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về trao đổi chất như áp lực máu và hàm lượng cholesterol quá cao. Chúng còn giảm các nguy cơ mắc phải các bệnh thường gặp và chúng cũng giảm nguy cơ mắc phải các bệnh ung thư.
Nếu bạn muốn nạp thêm các loại hạt vào trong thực đơn hằng ngày của bạn vậy hãy đọc 7 loại hạt tốt cho sức khỏe dưới đây.
1,Hạnh nhân.
Hạnh nhân chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như là vitamin E, Magie, hydrat-cacbon, protein và mangan. Vitamin E, magie và kali có khả năng giảm hàm lượng cholesterol. Các chất dinh dưỡng khác có trong hạnh nhân là chìa khóa để phát triển trí não và cải thiện trí nhớ.
2. Qủa óc chó.
Quả óc chó được biết đến với việc thúc đẩy ‘ sức khỏe ‘ não. Trong quả óc chó có chứa hàm lượng omega 3 cao và có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao để chống lại bệnh ung thư. Bên cạnh đó, quả óc cũng giúp cải thiện hệ miễn dịch và giúp chống lại các nguy cơ về bệnh tim mạch.
3. Hạt điều.
Hạt điều có vị rất ngon và hấp dẫn, chúng được biết đến với khả năng cải thiện các triệu chứng liên quan đến trao đổi vật chất trong cơ thể. Trong hạt điều có nguồn khoáng chất dồi dào như là kẽm, selen và đồng.
4 Hạt hồ đào.
Hạt hồ đào có những tác dụng phi thường đối với sức khỏe của bạn vì trong chúng có chứa hàm lượng lớn Polyphenols (chất có đặc tính chống oxy hóa), và là nguồn năng lượng dồi dào chứa vitamin E, chất bảo vệ làn da của bạn khỏi các chất độc hại. Trong hạt hồ đào chứa hàm lượng lớn chất khoáng và vitamin giống như axit folic, magie, photpho và kẽm.
5. Hạt Mắc-ca.
Trong hạt mắc-ca có chứa các chất béo không bão hòa (monounsaturated acid) có lợi có tim mạch. Trong chúng cũng chứa các loại chất béo không bão hòa phổ biến ( palmitoleic acid), chúng giúp tăng tốc độ trao đổi chất ở bên trong cơ thể, và ngăn sự tích lũy quá giới hạn. Và một hàm lượng lón các chất dinh dưỡng và chất khoáng như canxi, magie, đồng và sắt cũng được tìm thấy trong hạt mắc-ca.
6. Lạc.
Lạc cũng rất phổ biến như các loại hạt khác và chúng được biết đến với việc có những tác dụng rất tuyệt vời đói với làn da của bạn. Nhờ vào những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại, chúng được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới như một loại snack. Trong chúng có chứa hàm lượng cao giúp bạn duy trì được lượng đường trong máu và giúp bạn cải thiện trí nhớ.
7. Hạt dẻ.
Trong hạt dẻ chứa rất ít chất béo nhưng trong chúng lại chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao như quercetin có các dụng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và các căn bệnh ung thư. Vịt ngọt tự nhiên và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe có thể ngăn cản các hiện tượng vỡ các mao mạch máu. Hạt dẻ cũng giúp răng của bạn chắc khỏe hơn và trị tận gốc các bệnh liên quan đến hệ hô hấp.
Vì vậy hãy bổ xung các loại hạt này vào thực đơn hằng ngày của bạn và gia đình bạn để cùng bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình mình!
Nguồn: Boldsky