Phụ Nữ Sức Khỏe

63 tỉnh, thành đón học sinh, sinh viên trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2/2022

Tối 7/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về việc các địa phương đón học sinh, sinh viên trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2/2022.

Theo đó, khối mầm non và tiểu học có 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2/2022. Trong đó, có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7/2/2022 đến ngày 14/2/2022.

Hỗ trợ lưu học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Báo Kinh tế đô thị

Khối THCS có 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2/2022. Trong đó có 57/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp từ ngày 8/2/2022.

Khối THPT có 63/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học trực tiếp vào 7/2/2022. 100% các cơ sở giáo dục đại học đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp bắt đầu từ ngày 14/2/2022.

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có kế hoạch kiểm tra tình hình chuẩn bị, tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tại một số nơi.

 

Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý các địa phương cập nhật thông tin về tình hình dịch; diễn biến tâm lý của trẻ em, học sinh nhằm kịp thời tư vấn, hỗ trợ học sinh, giúp các em có nhận thức, thái độ, hành vi, kỹ năng phòng, chống dịch để sớm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19, đảm bảo ổn định việc học tập và rèn luyện cho các em.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết cùng với việc mở cửa trường học, Bộ đã chỉ đạo các địa phương có kế hoạch bù đắp kiến thức cho học sinh, trong đó rà soát, đánh giá và phân định từng nhóm học sinh cụ thể để lên kế hoạch dạy bù trong ngắn hạn và dài hạn. Việc bù đắp kiến thức được ngành giáo dục xác định không chỉ thực hiện trong một năm mà còn kéo dài trong nhiều năm.

Theo Bộ trưởng, bên cạnh việc bù đắp kiến thức, các nhà trường cũng cần nhận diện được những vấn đề tâm lý của học sinh, để có tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho các em trong đại dịch COVID-19 và sau khi quay lại trường học.

Theo Lê Vân/Báo Tin tức

Tin liên quan

Tại sao tội phạm ấu dâm như Minh Béo không dễ tha thứ?

Các nghệ sĩ phạm tội ấu dâm như Gary Glitter, Stephen Collins... đều bị kiện ra tòa, phạt tù và...

Bị la mắng thường xuyên, con gái giết cha

Thường xuyên bị cha la mắng, Linh mua chất độc về giết cha ruột rồi dựng hiện trường giả, nhằm...

TP.HCM 3 tuần liên tiếp là vùng xanh, còn một huyện vùng vàng

Tuần thứ 3 liên tiếp, dịch tại TP.HCM ở cấp độ 1 (vùng xanh). Huyện Nhà Bè là địa phương...

Bộ Y tế: Không cách ly y tế người dân về quê dịp Tết Nguyên đán

Tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 đã đạt tỷ lệ cao. Vì thế, Bộ Y tế yêu cầu các địa...

An Giang đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh về việc đẩy mạnh các hoạt động...

Đối tượng lây SARS-CoV-2 cho mẹ lãnh 18 tháng tù

Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn, sinh năm1983,...

Khởi tố 2 giám đốc trong vụ sản xuất hơn 220.000 gói cà phê hòa tan giả ở Hưng Yên...

Các đối tượng đã tổ chức sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm cà phê hòa tan giả...

Tin mới nhất

Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị bệnh sỏi mật hiệu quả nhất

9 giờ trước

Viêm cổ tử cung mà chị em không thể bỏ qua

9 giờ trước

Vùng da quanh miệng bị đỏ là dấu hiệu cảnh báo bị viêm da

9 giờ trước

Bỏ túi ngay bí kíp cách giải rượu bia nhanh nhất tại nhà

9 giờ trước

Vì sao Lâm Tâm Như từ chối để Hoắc Kiến Hoa đóng phim mới?

10 giờ trước

Từng làm người đại diện cho chuỗi phòng khám thẩm mỹ, Lâm Chí Dĩnh gặp rắc rối

1 ngày 15 giờ trước

Lư Dục Hiểu bị tố thiếu nghiêm túc trong quá trình quay phim

1 ngày 15 giờ trước

Cách hồi phục gan tự nhiên sau uống rượu bia

1 ngày 15 giờ trước

Một loại khói nấu ăn quen thuộc nhưng độc hơn cả khu vực hút thuốc

1 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình