Phụ Nữ Sức Khỏe

6 loại thực phẩm chị em nội trợ tuyệt đối không nấu bằng nồi chiên không dầu, vừa mất chất dinh dưỡng lại dễ sinh bệnh

Không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp chế biến bằng nồi chiên không dầu. Tìm hiểu 6 thực phẩm không thích hợp nấu bằng nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu là vật dụng rất được ưa chuộng gần đây nhờ sự tiện lợi trong nấu nướng. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng ngon khi chế biến bằng nồi chiên không dầu. Cùng

khám phá 6 thực phẩm vừa không ngon và có thể gây hại khi nấu bằng nồi chiên không dầu.

Rau xanh

Đối với các loại rau lá xanh, khi dùng nồi chiên không dầu chế biến dễ dẫn đến tình trạng rau chín không đều hoặc không chín được vì phần lá quá mỏng, dễ bị cháy khét, héo úa và mất đi màu xanh tươi cũng như chất dinh dưỡng bên trong.

Nếu muốn chế biến rau xanh bằng nồi chiên không dầu bạn nên chọn những loại rau có độ nặng như bông cải, cải xoăn,.. hoặc sử dụng rau đã qua đông lạnh.

Ảnh minh họa: Internet

 

Dầu oliu

Chế biến dầu oliu bằng nồi chiên không dầu tạo ra những điểm bốc khói thấp khiến thực phẩm bị ám mùi lạ, mất đi mùi vị ngon như mong đợi. Nếu phải sử dụng nồi chiên không dầu, bạn có thể thay dầu oliu bằng dầu đậu phộng hoặc dầu hạt cải để tránh gặp phải tình trạng trên.

Ảnh minh họa: Internet

Bắp rang bơ

Tuy nhiệt độ của nồi chiên không dầu khá cao (176 – 200 độ C) nhưng trên thực tế không đủ sức nóng để làm nổ bỏng ngô (200 – 237 độ C). Vậy nên việc dùng nồi chiên không dầu làm bắp răng bơ vừa không hiệu quả, vừa khiến hạt bỏng ngô mất đi chất lượng ban đầu.

Ảnh minh họa: Internet

Các loại ngũ cốc

Các loại hạt ngũ cốc, hạt khô hay đậu thường cần ngâm qua nước trước khi cho vào nồi chiên không dầu chế biến, song chính việc này khiến ngũ cốc mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu, hạt thường bị khô, quá giòn, không ngon như cách chế biến thông thường.

Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm có vị chua, giàu axit

Những thực phẩm có vị chua thường giàu axit, tính axit khi gặp phải chất liệu của nồi chiên không dầu có thể gây ra tình trạng ăn mòn. Bên cạnh đó, không nên dùng giấy bạc để lót những thực phẩm vị chua, giàu axit để chế biến bằng nồi chiên không dầu vì tính nhôm có trong giấy bạc khi gặp phải axit có trong thực phẩm sẽ phản ứng, tạo nên một lượng nhôm thấm vào món ăn, gây hại cho sức khỏe người dùng.

Các thực phẩm có vị chua nên tránh chế biến bằng nồi chiên không dầu gồm cam, quýt, cà chua và các loại trái cây họ dâu,...

Trước khi chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu bạn nên tìm hiểu rõ những loại thực phẩm không phù hợp để tránh gây hại cho sức khỏe cũng như làm giảm tuổi thọ của nồi chiên, khiến nồi mau hư hỏng.

Ảnh minh họa: Internet

Phô mai

Nếu không được bọc một lớp vỏ tương tự bột làm bánh hoặc đông lạnh trước khi cho vào nồi chiên không dầu, phô mai sẽ bị nhão và chảy ra, dính vào đáy nồi dễ gây khét, mất hết hương vị. Hơn nữa khi chế biến phô mai bằng nồi chiên không dầu khiến việc làm sạch nồi chiên khó khăn và mất thời gian hơn.

Ảnh minh họa: Internet

 

Q.Duyên (t/h)

Tin liên quan

Loại quả nhỏ ngon ngọt bổ dưỡng này người Việt rất mê và cũng là "tiên dược" cho sức khỏe,...

Khi bạn nghĩ về vitamin C, bạn có thể nghĩ đến cam như một nguồn tốt của vitamin C. Nhưng...

5 thực phẩm khử sạch độc tố, thanh lọc cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày

Đôi lúc cơ thể sẽ 'quá tải' vì những chất cặn bã tích tụ trong người lâu ngày, để có...

Loại rau mọc hoang tưởng cỏ dài bỗng trở thành đặc sản Đông Nam Bộ được nhiều người săn tìm

Bạn có biết về loại rau móp, rau mọc dại được nhiều người ưa chuộng và trở thành đặc sản...

Món canh phòng ung thư hiệu quả được bác sĩ người Nhật khuyên dùng: Nguyên liệu quen thuộc gồm 4...

Món canh được nấu từ 4 loại rau củ này không chỉ bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ...

Nhìn thấy đậu phụ có những dấu hiệu này thì đừng lấy: Số 2 thường được người bán quảng cáo...

Đậu phụ ngon rẻ là thế nhưng khi chọn bạn cần phải chú ý một số điểm sau để tránh...

Bật mí thứ quả gai góc, xù xì, tưởng xấu nào ngờ cả trăm công dụng: Giúp hạ đường huyết,...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, loại quả này còn cung cấp nguồn dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất vô...

Quy tắc 5 KHÔNG khi sử dụng bí đỏ cần lưu ý tránh gây tác dụng phụ nặng nề cho...

Trong bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn sai cách có thể...

Tin mới nhất

Món chân gà sốt Thái đảm bảo làm bạn 'tê tái' với công thức 'bất bại'

9 giờ trước

Cách nấu sâm bí đao vừa rẻ vừa ngon mê ly, ai cũng nên thử

9 giờ trước

Thực phẩm tốt cho khớp, giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer, giảm căng thẳng...

9 giờ trước

12 loại rau quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu nhất

9 giờ trước

8 khắc tinh gan nhiễm mỡ trong loại củ có trong phở, món xào

9 giờ trước

Mỹ Tâm ngày càng trẻ trung nhờ chăm uống 1 loại nước, dùng vào mùa hè còn giải nhiệt, kiêm...

11 giờ trước

Loại lá tốt như nhân sâm, là "kem chống nắng tự nhiên", có thể chống tia cực tím, kích thích...

11 giờ trước

Bí quyết dinh dưỡng giúp phụ nữ hiện đại ngày càng đa năng

12 giờ trước

Tại sao nên ngâm xoài trong nước trước khi ăn?

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình