Phụ Nữ Sức Khỏe

5 sai lầm cần tránh khi nấu rau xanh

Chế biến món ăn với rau xanh có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo để giữ được hương vị, kết cấu, màu sắc và chất dinh dưỡng cần thiết. Dưới đây là 5 lỗi thường gặp cần tránh khi nấu rau xanh. 

1. Nấu quá chín

Ảnh minh họa: Internet

Một trong những sai lầm phổ biến nhất là nấu quá chín rau xanh. Thời gian chế biến kéo dài khiến rau xanh mất đi màu sắc rực rỡ và giá trị dinh dưỡng. Để đảm bảo an toàn về dinh dưỡng lẫn hình thức món ăn, hãy chỉ nấu rau cho đến khi rau vừa mềm. Ngoài ra, hãy chọn các phương pháp nấu nhanh như chần hoặc xào để giữ được độ tươi của rau củ quả. 

2. Bỏ qua bước chần

Ảnh minh họa: Internet

Chần hoặc nấu nhanh rau trong nước sôi, sau đó cho vào thau nước đá, là điều cần thiết để giữ được màu sắc và kết cấu của rau. Bước này giúp khóa chất dinh dưỡng và tạm dừng quá trình nấu, đảm bảo rau xanh vẫn giòn và đẹp. Bỏ qua quá trình chần có thể khiến rau bị xỉn màu, chín quá, mất hương vị và màu sắc.

3. Sử dụng quá nhiều nước

Ảnh minh họa: Internet

Khi luộc rau xanh, sử dụng quá nhiều nước có thể dẫn đến mất chất dinh dưỡng và làm loãng hương vị. Thay vào đó, hãy chọn lượng nước tối thiểu và nồi lớn để đảm bảo nấu chín đều và giữ được màu sắc sống động. Ngoài ra, đậy nắp nồi có thể giúp rau chín nhanh hơn mà vẫn giữ được kết cấu và hương vị của chúng.

4. Đổ rau đầy chảo

Ảnh minh họa: Internet

Đổ quá nhiều rau vào chảo là sai lầm thường gặp khi xào rau xanh. Quá nhiều rau trong chảo ngăn cản sự phân phối nhiệt thích hợp, dẫn đến quá trình nấu và hấp không đều. Để tránh điều này, hãy nấu rau theo mẻ hoặc sử dụng chảo lớn hơn để đảm bảo mỗi có đủ không gian để nấu chín đều. 

5. Không thêm gia vị

Ảnh minh họa: Internet

Món rau xanh ngon hơn nếu được nêm gia vị thích hợp. Việc bỏ qua việc nêm rau củ có thể khiến món ăn trở nên nhạt nhẽo, mất hương vị. Thử nghiệm với nhiều loại gia vị như tỏi, vỏ chanh, rau thơm để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Ngoài ra, có thể hoàn thiện món rau bằng cách rắc muối hoặc thêm một chút dầu ô liu lên bề mặt. 

Thúy Nga

Tin liên quan

Trái nhàu có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Trái nhàu là dược liệu được sử dụng nhiều trong Đông y. Ngoài ra, nó còn được dùng để chế...

Cách làm cơm gà hấp nấm, vừa no bụng, đủ chất lại nhàn tênh cho ngày bận rộn

Những ngày bận rộn, thay vì đau đầu suy nghĩ không biết tối nay ăn gì bạn hãy học ngay...

Mít đã vào mùa, mẹ đảm hãy làm ngay món xôi mít thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

Bạn hãy học ngay cách làm xôi mít để có món xôi với vị thơm giòn của mít kết hợp...

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, nay thành đặc sản mùa hè được ưa chuộng, bán trên chợ mạng...

Mùa hè, quả mắc mật chín mọng, tỏa ra mùi thơm đặc trưng, dùng làm gia vị trong nhiều món...

7 thực phẩm giúp não trẻ hơn 7,5 tuổi, người trẻ ăn bổ não, người già khỏi sợ lẫn

Những thực phẩm dưới đây có thể giúp não bộ trẻ lại 7,5 tuổi, mọi người nên ăn mỗi ngày...

Người đàn ông bị suy thận vì hay ăn loại rau "vua dưỡng chất" này, bác sĩ chỉ ra cách...

Bác sĩ cảnh báo cách chế biến sai có thể gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, dù ăn...

Mẹo nấu nước dùng ngon ngọt, trong vắt không phải ai cũng biết!

Một nồi nước dùng ngon không chỉ đơn thuần là ninh xương thật lâu. Bạn đã biết mẹo nấu nước...

Tin mới nhất

Tái chế túi trà: Cách đơn giản chăm sóc đôi mắt

1 giờ trước

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

1 ngày 3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

1 ngày 3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

1 ngày 3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 18 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 22 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình