Phụ Nữ Sức Khỏe

5 món ăn quen thuộc để qua đêm dễ sinh ra độc tố có hại cho sức khỏe

Dưới đây là những món ăn không nên để qua đêm nhưng rất ít người biết.

Nhiều người vì tiết kiệm đồ ăn thừa nên thường hay cất đồ lại vào tủ lạnh để dành hôm sau mang ra hâm nóng rồi ăn tiếp. Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe mà có khi chính bạn cũng chẳng hay biết. Dưới đây là những món ăn không nên để qua đêm các chị em cần lưu ý.

Những món ăn không nên để qua đêm

Rau lá xanh

Rau xanh là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong cuộc sống, chất xơ trong rau thúc đẩy nhu động ruột và đẩy nhanh quá trình đại tiện. Hầu hết những ai chú ý đến việc kết hợp hợp lý giữa thịt và rau trong khẩu phần ăn thì sẽ hấp thụ đủ lượng vitamin dồi dào, nâng cao sức đề kháng.

Tuy nhiên, ngoài việc gây lãng phí và thất thoát chất dinh dưỡng, việc hâm nóng lại rau sau một đêm dễ sinh nitrit.

Mặc dù ăn rau lá xanh qua đêm không trực tiếp gây ung thư, nhưng ăn những thực phẩm này sau một đêm trong thời gian dài có thể gây ra một số tác động tiêu cực. Để bảo vệ hệ tiêu hóa và giảm áp lực cho gan chuyển hóa các chất độc hại, không nên để rau xanh qua đêm.

Hải sản

Nhiều người thích ăn hải sản nhưng hải sản đã nấu chín không thể để qua đêm. Trong hải sản nói chung chứa protein dễ bị phân huỷ và khi để qua đêm nó có thể sinh ra các chất có khả năng ảnh hưởng đến chức năng gan và thận của cơ thể chúng ta.

Trứng luộc, trứng rán

Những món ăn không nên để qua đêm

Trứng đã qua chế biến chỉ phù hợp để ăn ngay trong bữa, việc cất lại tủ lạnh qua đêm có thể làm trứng bị tanh, sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Do đó, bạn chỉ nên chế biến trứng vừa đủ cho cả gia đình ăn chứ đừng để thừa lại sang ngày hôm sau.

Các món từ nấm

Các loại nấm như nấm hương, nấm kim châm, nấm mèo, nấm rơm... có thể dùng để chế biến trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, nếu để thừa lại rồi cất tủ qua đêm thì nấm có thể sinh ra nhiều vi khuẩn, gây biến chất thực phẩm và ăn vào thì chẳng hề tốt cho sức khỏe chút nào.

Canh đựng trong đồ dùng bằng kim loại

Nấu canh rất tốn thời gian và công sức, đặc biệt là những món canh hầm, người ta thường đun một nồi lớn và ăn dần trong nhiều ngày. Tuy nhiên việc đựng canh trong nồi nhôm, nồi sắt lâu ngày sẽ tiết ra các chất có hại cho cơ thể người.

Trên đây là những món ăn không nên để qua đêm các bà nội trợ cần lưu ý.

Theo THANH THANH/vtcNEWs

Tin liên quan

Sốt xuất huyết bắt đầu gia tăng ở Đắk Lắk

Tại tỉnh Đắk Lắk, bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang có dấu hiệu gia tăng, nguy cơ sẽ bùng phát...

Tuyệt đối không coi thường tình trạng Ù TAI, có thể là dấu hiệu chấn thương, rối loạn hệ thần...

Không nên chủ quan với chứng ù tai vì nghĩ đó là bệnh vặt, nhưng thực tế, nó còn là...

Nhiều ca nhập viện cấp cứu khi hút thuốc lá điện tử chứa ma túy

Hiện đang trong tháng cao điểm phòng chống tác hại của thuốc lá. Thế nhưng, gần như ngày nào cũng...

Em bé chào đời với bàn tay bị dính liền 4 ngón

Sau 4 tiếng, ca phẫu thuật tách ngón tay dính bẩm sinh cho bệnh nhi 4 tuổi đã được các...

Sức khỏe yếu dần đi mà bạn không hề hay biết nếu cứ làm những việc này sau 9 giờ...

Để có một cơ thể mạnh khỏe tràn đầy sức sống nên bỏ ngay 4 việc làm này, nhất là...

Dịch xuất hiện, coi chừng lây bệnh cho trẻ qua nụ hôn

Gần đây bệnh nhi nhiễm vi rút hợp bào RSV gia tăng. Đây là vi rút dễ dàng lây lan...

Ám ảnh về kết cục bi thương nhất của bệnh nhân đột quỵ

Đối với bệnh nhân đột quỵ, ranh giới của sự sống và cái chết vốn mong manh. Thế nhưng, vượt...

Tin mới nhất

Top 6 thực phẩm tốt cho mắt, loại thứ 5 có sẵn trong bếp mỗi nhà

9 giờ trước

Uống bột đậu đỏ có tác dụng gì, bạn đã biết chưa?

9 giờ trước

Trứng cút 'quen mà lạ': Bài thuốc bổ não và trị sinh lý yếu

14 giờ trước

Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...

14 giờ trước

4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa

17 giờ trước

Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê

17 giờ trước

Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều

17 giờ trước

Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà

1 ngày 12 giờ trước

Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình