1. Các loại quả mọng
Thực tế, quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa như anthocyanin, giúp cơ thể chống lại tình trạng stress oxy hóa và viêm, là những nguyên nhân làm phát triển bệnh tim.
2. Cà chua
Cà chua chứa chất lycopene- đây là một sắc tố thực vật tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại, ngăn ngừa tổn thương - hai yếu tố có thể góp phần gây ra bệnh tim.
3. Bông cải xanh
Là một nguồn giàu chất lutein, chất chống oxy hóa và giàu vitamin C, bông cải xanh có khả năng làm giảm mức cholesterol và ngăn ngừa các bệnh về tim.
4. Rau bina
Rau bina rất giàu magiê, được biết đến là có khả năng giúp duy trì nhịp tim tốt hơn.
5. Măng tây
Là một nguồn giàu folate tự nhiên, măng tây có thể giúp ngăn chặn một loại axit amin gọi là homocysteine tích tụ trong cơ thể.
Nồng độ homocysteine cao có liên quan đến việc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch như bệnh động mạch vành và đột quỵ.