Phụ Nữ Sức Khỏe

5 loại thực phẩm bạn không bao giờ nên để trên mặt bàn bếp

Trứng, bánh mì, hành tím, khoai tây và cà chua là 5 loại thực phẩm không nên để trên mặt bàn bếp vì có thể dẫn đến hư hỏng, mất hương vị…

Trứng

5 loại thực phẩm bạn không bao giờ nên để trên mặt bàn bếp.jpg
Trứng, bánh mì, hành tím, khoai tây và cà chua là 5 loại thực phẩm không nên để trên mặt bàn bếp vì có thể dẫn đến hư hỏng, mất hương vị. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Trứng là loại thực phẩm bạn không bao giờ nên để trên mặt bếp vì nó có thể hỏng nhanh, đặc biệt là trong thời gian nhiệt độ thay đổi (xảy ra quanh năm).

Vi khuẩn thích môi trường ấm áp và khi bạn để trứng trên mặt bếp dễ bị hỏng nhanh hơn. Thêm vào đó, mặt bàn bếp có đủ loại thiết bị, đặc biệt là bếp gas, vì vậy trứng của bạn có thể luôn ở trong môi trường nóng.

Do đó, để bảo quản tốt nhất hãy giữ những quả trứng đó trong tủ lạnh để nó được tươi lâu và không bị hỏng dẫn đến lãng phí.

Bánh mì

Bánh mì cũng là loại thực phẩm không nên để trên mặt bàn bếp vì nó sẽ chuyển từ tươi sang cũ thậm chí dẫn đến hỏng, do côn trùng, vi khuẩn xâm nhập.

Thêm vào đó, việc để bánh mì trên mặt bàn bếp cũng có thể khiến bánh mì tiếp xúc với độ ẩm và có thể gây ra nấm mốc khi ăn vào sẽ hại đến sức khoẻ.

Nơi tốt nhất để bảo quản bánh mì của bạn là trong hộp đựng bánh mì hoặc tủ lạnh. Và nếu bạn có quá nhiều không ăn hết ngay hãy đông lạnh để sử dụng sau.

Hành tím

Hành tím có thể trông giống như một loại rau cần được bảo quản trong giỏ trên bệ bếp, nhưng chúng có thể nảy mầm nếu để ngoài quá lâu. Thêm vào đó, theo thời gian, chúng có thể bị nhão và hôi thối. Cách tốt nhất để bảo quản loại thực phẩm này là để ở nơi khô ráo, thoáng mát như tủ đựng thức ăn.

Bạn cũng nên để chúng tránh xa khoai tây, vì nó có thể khiến cả hai loại rau này hỏng nhanh hơn. Và bạn nên nhớ là để chúng tránh xa túi nhựa. Hãy để chúng ở nơi có không khí thoáng, không có hơi ẩm… giúp hành tím luôn tươi ngon và không mọc mầm, thối.

Cà chua

Loại thực phẩm này đã khiến những cuộc tranh luận phổ biến nhất trong thế giới ẩm thực là nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh hay trên quầy bếp.

Khi nói đến cà chua, quầy bếp không phải là lựa chọn tốt nhất. Để chúng ngoài trời sẽ đẩy nhanh quá trình chín của chúng, nghĩa là chúng có thể chuyển từ trạng thái căng mọng sang nhão chỉ trong vài ngày.

Thay vào đó, hãy tìm một khu vực râm mát trong bếp để bảo quản chúng cho đến khi chúng chín hoặc giữ chúng trong tủ lạnh để giữ nguyên hương vị, dinh dưỡng và kết cấu của chúng.

Khoai tây

Đây cũng là loại thực phẩm không nên bảo quản trên kệ bếp. Khoai tây nhiều tinh bột thích hợp nhất với môi trường mát mẻ, tối tăm – như tủ đựng thức ăn hoặc tủ đựng đồ.

Trên mặt bàn bếp, chúng tiếp xúc với ánh sáng liên tục, khiến chúng nảy mầm và phát triển các mảng xanh. Để tránh nảy mầm, hãy bảo quản chúng trong túi thoáng khí hoặc để chúng ở nơi râm mát. Điều này sẽ giúp chúng cứng và giữ được dinh dưỡng.

Theo Phương Lê/Báo Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Sữa bí đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Sữa bí đỏ là một loại thực uống bổ dưỡng, ngon miệng, dễ làm, được nhiều người bổ sung vào...

Khi nấu thịt bò với khoai tây, hãy ghi nhớ 4 điểm mấu chốt thì thịt bò sẽ giòn, ngon...

Chỉ cần ghi nhớ 4 điểm mấu chốt này bạn sẽ có món ăn thơm ngon về hương vị, đẹp...

Chị em nào thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc nhớ ăn món canh từ "nhân sâm dưới nước",...

Vào những ngày giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường khiến cơ thể dễ mệt mỏi, uể oải. Hãy...

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm...

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo...

2 món canh đơn giản, nấu siêu nhanh và ngon miệng nên ăn nhiều vào mùa thu để dưỡng ẩm...

2 món canh này đều dễ nấu lại có vị chua ngọt, thơm ngon. Với sự kết hợp các nguyên...

Bữa sáng mùa thu ngon miệng với món cơm chiên lạp xưởng, rau mùi

Trong những buổi sáng mùa thu mát mẻ thì món ăn như cơm chiên lạp xưởng, rau mùi thơm ngon...

Chiên trứng nhớ cho thêm thứ này vào, không chỉ thơm ngon bổ dưỡng gấp đôi mà còn ngăn ngừa...

Trứng chiên là món ăn quen thuộc, hầu như mỗi tuần nhà nào cũng phải ăn ít nhất 1 lần....

Tin mới nhất

Loại quả nhiều người sợ vì đắng lại là 'kho vitamin C', nhiều công dụng cực tốt nhưng những người...

4 giờ trước

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 6 loại rau củ 'đánh bay' mỡ bụng cực kỳ hiệu quả

4 giờ trước

Bơ so với bơ thực vật: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

4 giờ trước

Bún ngon nhưng 'đại kỵ' với 5 nhóm người này, thèm đến mấy cũng không nên ăn

1 ngày 7 giờ trước

Dầu tinh luyện so với dầu ép lạnh: Loại nào tốt hơn cho việc nấu ăn? Chuyên gia nói sự...

1 ngày 7 giờ trước

Báo Mỹ sửng sốt với món bò lúc lắc của Việt Nam

2 ngày 2 giờ trước

3 loại rau củ chứa “kháng sinh tự nhiên”, ăn 1 lần mỗi tuần vào mùa thu để bảo vệ...

2 ngày 2 giờ trước

Bữa cơm nhà mùa thu với 3 món vừa dễ nấu, bổ rẻ và dinh dưỡng

2 ngày 2 giờ trước

Hôm nay chưa biết nấu gì thử 3 món hấp dẫn này: Vừa đủ chất lại giúp tăng sức đề...

2 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình