Phụ Nữ Sức Khỏe

400 người đi xe máy từ Đồng Nai về Ninh Thuận trở thành F0

Chiều 15-8, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết trong 2.000 người Ninh Thuận từ Đồng Nai về quê tránh dịch vào ngày 31-7, có tới 400 người bị nhiễm COVID-19, nên tỉnh này có văn bản hỏa tốc nhờ hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận hợp tác.

Người dân trở về tỉnh Ninh Thuận được cách ly tập trung theo từng địa phương để kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh: DUY NGỌC

Công văn hỏa tốc do ông Lê Huyền, phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ký gửi tỉnh Đồng Nai đề nghị tạo điều kiện để công dân Ninh Thuận tiếp tục ở lại tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8-2021, nhiều công dân Ninh Thuận làm việc ở Đồng Nai trở về tỉnh. Đặc biệt trong ngày 31-7 có hơn 2.000 công dân Ninh Thuận từ xã Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai (nơi đang giãn cách theo chỉ thị 16) trở về địa phương.

Trong số này có hơn 400 người đã trở thành F0, tạo sức ép rất lớn cho tỉnh về cơ sở cách ly, điều trị, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Với tình hình khó khăn hiện nay, vừa kết thúc 4 tuần thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 ở một số địa phương và đang kiểm soát dịch trên địa bàn toàn tỉnh theo chỉ thị 15 ở mức cao nhất, Ninh Thuận đang cần triển khai nhiều biện pháp để kiểm soát, hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch trong các khu cách ly tập trung là hết sức cấp thiết.

Với khả năng tiếp nhận hiện nay ở các khu cách ly tập trung của tỉnh thì việc tiếp nhận công dân Ninh Thuận về địa phương từ các tỉnh phía Nam thực hiện cách ly tập trung theo quy định là hết sức khó khăn.

UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai quan tâm tuyên truyền, vận động người dân Ninh Thuận an tâm ở lại, chấp hành các quy định phòng chống dịch; có biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt và có biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế cho người dân Ninh Thuận có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để người dân an tâm "ai ở đâu, ở đó".

Không để người dân Ninh Thuận di chuyển khỏi Đồng Nai về Ninh Thuận đến khi hết giãn cách.

Khi các địa phương hết giãn cách xã hội và Chính phủ có chủ trương, Ninh Thuận sẽ phối hợp với các địa phương triển khai kế hoạch đón người dân Ninh Thuận về một cách có tổ chức, an toàn, hiệu quả, không để dịch lây nhiễm ra cộng đồng.

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp, chỉ đạo các chốt kiểm soát trên quốc lộ 1 tăng cường chốt chặn, kiểm soát nghiêm ngặt không để người dân Ninh Thuận từ Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam về Ninh Thuận đi ngang qua các chốt tại Bình Thuận tới khi hết giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Ngọc Duy/Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Đồng Nai thêm gần 1.000 ca nhiễm mới, nhiều nhất trong đợt dịch

Tỉnh Đồng Nai ghi nhận thêm gần 1.000 ca nhiễm COVID-19 và 2 bệnh nhân tử vong.

Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho công nhân

Hôm nay, tỉnh Đồng Nai lần đầu tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho lực lượng công nhân lao...

Đồng Nai vượt mốc 5.000 ca, cách ly F0 không triệu chứng tại cơ sở cách ly tập trung

Đồng Nai sẽ cách ly các F0 không triệu chứng tại cơ sở cách ly tập trung sau khi số...

Đồng Nai giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 15 ngày, dân không ra đường ban đêm

Từ 0h ngày 2-8, tỉnh Đồng Nai tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên phạm...

Đồng Nai gần cán mốc 4.000 ca, 57 công nhân công ty ‘3 tại chỗ’ dương tính

Trong số 367 ca dương tính mới vừa ghi nhận tại Đồng Nai có 57 ca làm việc trong một...

Giám đốc ở Đồng Nai tặng băng vệ sinh cho chị em trong khu phong tỏa

Hiểu được nỗi lòng của nhiều chị em đang khó khăn vì nằm trong khu vực phong tỏa, anh Nguyễn...

Đồng Nai thêm 226 người dương tính SARS-CoV-2, nhiều ca diễn biến nặng

Ngày 22/7, tỉnh Đồng Nai ghi nhận thêm 226 người dương tính SARS-CoV-2 chủ yếu liên quan đến ổ dịch...

Tin mới nhất

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

3 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

3 giờ trước

Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...

3 giờ trước

Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

3 giờ trước

Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?

3 giờ trước

Thương tâm: Bé trai 6 tuổi tử vong do bệnh dại

8 giờ trước

Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2...

8 giờ trước

TIN MỚI: Biển Đông sắp đón bão số 16, khu vực nào khả năng ảnh hưởng trực tiếp?

8 giờ trước

Linh Ka khoe vibe trong trẻo đời thường, visual 2K2 chưa hạ nhiệt

1 ngày 7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình