Tiến sĩ Lisa R. Young, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, phó giáo sư dinh dưỡng tại Đại học New York, tác giả của cuốn Finally Full, Finally Slim, thành viên của hội đồng chuyên gia y tế Eat This, Not That, chia sẻ về 4 loại thực phẩm dưới đây bạn nên tránh để đảm bảo sức khỏe tổng thể.
Thực phẩm nhiều carbohydrate tinh chế
Theo tiến sĩ Young, nếu bạn đang cố gắng giảm mỡ nội tạng, hãy từ bỏ bánh mì trắng, mì ống, gạo.
Young giải thích: "Những thực phẩm này chứa nhiều carbohydrate tinh chế, làm tăng lượng đường trong máu của bạn sau khi ăn. Ngoài ra, quá trình chế biến có thể khiến món ăn mất đi chất xơ và dưỡng chất cần thiết, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe".
Thịt chế biến
Loại bỏ xúc xích, thịt xông khói là cách giúp bạn hạn chế sự tích tụ của mỡ nội tạng. Tiến sĩ Young giải thích các thành phần trong thịt chế biến không mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.
Theo Trung tâm ung thư MD Anderson (Texas, Mỹ), những loại thịt này được bảo quản bằng cách ướp muối, xông khói hoặc đóng hộp. Chúng cũng có thể chứa chất bảo quản hóa học. Nếu ăn quá nhiều thịt chế biến, bạn có nguy cơ cao béo bụng, mắc các bệnh ung thư.
Thực phẩm chiên rán
Theo tiến sĩ Young, các món chiên như trứng cuộn, khoai tây chiên, hành tây chiên, dưa chua rán, gà rán chứa nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa dễ gây béo phì. Tương tự thực phẩm carbohydrate tinh chế, thực phẩm chiên rán cũng gây tích tụ mỡ nội tạng xung quanh vùng bụng.
Kem
Từ bỏ kem sẽ giúp bạn giảm lượng mỡ nội tạng hiệu quả.
Tiến sĩ Young chia sẻ: “Kem chứa nhiều đường, chất béo không lành mạnh, lượng calo cao khiến tích tụ mỡ nội tạng. Hơn nữa, nó còn chứa hương vị nhân tạo, chất làm ngọt và chất bảo quản”.