Phụ Nữ Sức Khỏe

4 sai lầm khi xào rau khiến món ăn mất chất, kém ngon, rất nhiều chị em mắc phải

Chỉ cần tránh xa những sai lầm khi xào rau dưới đây bạn sẽ có ngay món ăn thơm ngon, xanh mướt và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà trong những bữa cơm đầm ấm.

Xào rau thì ai cũng biết, vậy nhưng những sai lầm khi xào rau này vẫn có rất nhiều chị em mắc phải khiến món ăn kém hấp dẫn.

sai lam khi xao rau 1
Khi hành tỏi đã dậy mùi mới trút rau vào xào với lửa lớn để món ăn giữ được màu xanh đẹp mắt - Ảnh minh họa: Internet

Bắt đầu nấu khi chảo chưa đủ nóng

Vì muốn tiết kiệm thời gian nên thay vì chờ chảo nóng mới cho dầu ăn vào thì rất nhiều người lại cho ngay dầu ăn, hành tỏi vào ngay khi mới bắc chảo lên bếp. Sai lầm khi nấu ăn này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn vì như thế thì dầu sẽ lâu nóng hơn.

Vậy nên, dù vội đến mấy bạn vẫn nên chờ đến khi chảo nóng rồi hẵng trút hành tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi mới trút rau vào xào với lửa lớn để món ăn giữ được màu xanh đẹp mắt, tránh thất thoát dinh dưỡng trong quá trình chế biến.

sai lam khi xao rau 2
Việc cho quá nhiều rau vào chảo sẽ khiến món xào chín không đều - Ảnh minh họa: Internet

Sử dụng chảo có kích thước không phù hợp

Khi xào rau, bạn cần chuẩn bị một cái chảo đủ lớn để có thể chứa hết nguyên liệu, dàn đều bề mặt chảo. Việc cho quá nhiều rau vào chảo sẽ khiến món xào chín không đều, rau bị thâm đen vì chưa đạt được nhiệt độ cần thiết.

Vậy nên, bạn cần chuẩn bị chảo có kích thước phù hợp để có được những món ăn ngon, đẹp mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức.

sai lam khi xao rau 3
Sai lầm này sẽ khiến thịt quá chín, bị dai - Ảnh minh họa: Internet

Xào thịt và rau củ cùng lúc

Việc cho thịt vào xào đến khi chín rồi trút rau vào xào cùng lúc tưởng chừng hợp lý nhưng lại khiến món ăn mất ngon hơn hẳn. Sai lầm này sẽ khiến thịt quá chín, bị dai.

Thay vào đấy, bạn cần xào thịt trước rồi trút ra để riêng. Sau đấy, bạn mới đổ rau vào xào, chờ khi rau gần chín mới cho thịt vào đảo cùng. Cách làm này sẽ giúp món xào ngon, vừa chín tới và không bị nhũn, nát.

sai lam khi xao rau 4
Việc thái không đều, miếng to miếng nhỏ sẽ khiến món ăn không được ngon như ý - Ảnh minh họa: Internet

Thái rau có kích thước không đều

Khi thái rau để xào, bạn cần đảm bảo rổ rau có kích thước tương đồng. Việc thái không đều, miếng to miếng nhỏ sẽ dẫn đến tình trạng rau bị thâm, món ăn không được ngon như ý.

Đặc biệt, khi xào thịt chung với rau bạn càng nên để tâm việc thái thịt thật đều để tránh ăn phải đồ chưa chín tới. 

Thu My (TH)

Tin liên quan

Mua giá đỗ chỉ cần nhìn vào điểm này, đảm bảo chọn được giá đỗ an toàn, không bị ủ...

Với mẹo chọn giá đỗ an toàn này, bạn chỉ cần nhìn 3 giây đã biết ngay đâu là giá...

Dùng thớt bằng nhựa, gỗ hay thủy tinh thì tốt hơn? Đây là lý do chuyên gia khuyên nên hạn...

Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thớt nhựa tạo ra từ 1.500 đến 7.600 hạt vi nhựa, có thể...

Thêm thứ này khi rửa, cá hết sạch mùi tanh, nấu gì cũng ngon

Chỉ cần thêm thứ này khi rửa thì bạn đã nắm trong tay mẹo khử mùi tanh của cá hiệu...

Muốn dưa chuột để được lâu lại giòn ngon sần sật, bạn chỉ cần để nguyên quả rồi làm thế...

Với cách làm dưa chuột muối nguyên quả vô cùng đơn giản này bạn vừa có món ngon chống ngán...

Người bán gia cầm tiết lộ tuyệt chiêu chọn gà thơm ngon, chắc thịt, không bị tiêm chất tăng trọng

Muốn mua được con gà chuẩn gà ta với thịt ngọt mềm, săn chắc và không bị tiêm chất tăng...

Sai lầm tai hại khi mua bún khiến bạn vớ phải đồ chứa hàn the, rước bệnh vào người

Mua bún trắng là dại, mẹ đảm bày cách chọn bún ngon để biết ngay đâu là những sợi bún...

Nên đóng hay mở nắp hộp thực phẩm khi quay vi sóng?

Gia đình tôi có thói quen mở nắp hộp thực phẩm rồi cho vào quay trong lò vi sóng, điều...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình