Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại thực phẩm tự nhiên trở nên độc hại khi để trong tủ lạnh

Nhiều người trong chúng ta có thể đang tự đầu độc chính mình khi để những thực phẩm này trong tủ lạnh, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ căn bếp gia đình nào. Nó rất cần thiết để giữ cho thực phẩm của chúng ta được lạnh và tươi, ngăn chặn nguy cơ vứt bỏ bất kỳ thứ gì.

Mặc dù đây rõ ràng là một giải pháp chuyên nghiệp để tiết kiệm tiền và thân thiện với môi trường hơn, nhưng đôi khi nó có thể tiềm ẩn những rủi ro.

 
 

Các cơ quan y tế đã cảnh báo rằng một số loại thực phẩm không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh do chúng có khả năng trở nên "độc hại". 

Chuyên gia về sức khỏe đường ruột, Tiến sĩ Dimple Jangda (Anh) đã giải thích điều này. Cô đặc biệt cảnh báo về bốn loại thực phẩm “trở nên độc hại khi bạn để trong tủ lạnh”.

00:00
00:00
00:39
 

Những thực phẩm này là: tỏi, hành, gừng và cơm.

1. Tỏi

Là một loại cây phổ biến được sử dụng để tăng thêm hương vị cho nhiều món ăn, tỏi có thể bị mốc khi để trong tủ lạnh.

Cô nói: "Đừng bao giờ mua tỏi đã bóc vỏ và để trong tủ lạnh vì nó bắt đầu bị nấm mốc rất nhanh và nấm mốc trên tỏi thực sự có liên quan đến bệnh ung thư.

Luôn mua tỏi tươi còn nguyên vỏ. Chỉ bóc vỏ khi bạn chuẩn bị nấu và luôn để nó ở bên ngoài tủ lạnh".

Đại học Cornell, Mỹ, cảnh báo: "Việc bảo quản tỏi tươi trong tủ lạnh nói chung không phải là ý tưởng hay.

Điều này là do củ tỏi có hàm lượng axit thấp, khiến chúng dễ bị nhiễm Clostridium botulinum, được biết đến là thủ phạm gây ra bệnh ngộ độc".

2. Hành

Tiến sĩ Jangda cho biết, để nửa củ hành tây trong tủ lạnh có thể nguy hiểm. "Hiện nay, hành tây là loại cây có khả năng chịu được nhiệt độ thấp.

 

 

Khi bạn để trong tủ lạnh, tinh bột bắt đầu chuyển thành đường và bắt đầu bị mốc. Rất nhiều người mắc sai lầm khi cắt nửa củ hành tây, nấu chín và để nửa còn lại vào tủ lạnh.

Không bao giờ nên làm điều đó. Vì nó sẽ bắt đầu thu thập tất cả các vi khuẩn không lành mạnh trong môi trường và bắt nấm mốc".

3. Gừng

Giống như tỏi và hành, gừng dễ bị nấm mốc.

Cô nói: "Nó bắt đầu bị nấm mốc rất nhanh khi bạn để trong tủ lạnh và điều đó có liên quan đến bệnh suy thận và gan. Đừng làm lạnh nó".

4. Cơm

Tiến sĩ Jangda đề cập đến một xu hướng gần đây là mọi người để cơm đã nấu chín trong tủ lạnh.

Cô nói thêm: "Rất nhiều người bắt đầu bảo quản cơm đã nấu chín trong tủ lạnh vì khả năng kháng tinh bột và họ cho rằng nó có tác dụng giúp ổn định lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

Nhưng thực tế, gạo là một trong những nguyên liệu bắt nấm mốc nhanh nhất. Nếu bạn định để nó vào tủ lạnh thì không quá 24 giờ".

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cảnh báo rằng gạo chưa nấu chín có thể chứa bào tử Bacillus cereus, loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Các bào tử có thể tồn tại khi cơm được nấu chín.

Để tránh điều này, NHS khuyến nghị:

- Tốt nhất nên ăn cơm ngay khi vừa nấu xong.

- Nếu không thể ăn hết, hãy làm nguội cơm càng nhanh càng tốt (lý tưởng nhất là trong vòng một giờ). Giữ cơm trong tủ lạnh không quá một ngày cho đến khi hâm nóng lại.

- Khi hâm nóng cơm, hãy luôn kiểm tra xem cơm có nóng hoàn toàn không.

- Không hâm nóng cơm nhiều lần.

Theo Mỹ Diệu/Tổ Quốc

Tin liên quan

Sống trong căn biệt thự rộng 150m2, lương hưu 23 triệu đồng/tháng, cụ ông U65 khẳng định: Tôi không hạnh...

Dư dả về mặt tài chính, song cụ ông người Trung Quốc vẫn không hài lòng về cuộc sống mình...

Sau khi nghiên cứu cuộc sống tiết kiệm của 50 bà nội trợ Nhật Bản, tôi rút ra 12 mẹo...

Ở Nhật Bản, nhiều bà nội trợ toàn thời gian rất giỏi tiết kiệm tiền, họ thường đăng lên mạng...

4 hành vi hàng ngày làm cạn kiệt năng lượng dương của phụ nữ, bệnh tật "kéo đến", không kiểm...

Với phụ nữ, nếu không đủ năng lượng dương thì sẽ rất dễ phát triển nhiều bệnh.

Phụ nữ sau 40 tuổi lo tăng cân: Nếu làm được 3 việc mỗi ngày sẽ giảm cân, về già...

Phải làm sao để phụ nữ sau tuổi 40 giữ dáng? Câu trả lời là: Nếu bạn làm được 3...

Người phụ nữ 66 tuổi có xương "chắc khỏe" như thanh niên, 4 thói quen ngừa loãng xương của bà...

Bác sĩ đã tìm hiểu chi tiết về cuộc sống hàng ngày thì phát hiện 4 thói quen sinh hoạt...

Đi tắm nếu có dấu hiệu này, coi chừng bệnh Alzheimer đang “chờ thời tấn công”, nhiều người hay nhầm...

Do dấu hiệu này khá giống với triệu chứng của cảm cúm nên nhiều người hay bỏ qua, nếu xuất...

Sau Tết, đây là 9 cách giúp làm sạch mạch máu, giảm cholesterol rất nhanh

Có nhiều cách khác nhau để bạn làm sạch mạch máu, giảm cholesterol nhưng chuyên gia khuyên, hãy bắt đầu...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

17 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

17 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 7 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 7 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 8 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 12 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 12 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 16 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình