Phụ Nữ Sức Khỏe

3 món ăn để qua đêm cực kỳ nguy hiểm đối với gan và thận nếu ăn lại qua đêm

Có những món để qua đêm cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe nếu món ăn được bảo quản trong tủ lạnh và ăn lại qua ngày hôm sau.

Bạn nên hạn chế ăn lại thực phẩm qua đêm đặc biệt là 3 oma ăn sau đây.

Các loại hải sản

Hải sản luôn nằm trong danh sách những loại thực phẩm đắt đỏ nhất, vì vậy nếu không ăn hết, các gia đình có xu hướng cất hải sản vào tủ lạnh để bảo quản và sử dụng cho bữa ăn ngày hôm sau.

Nhìn bằng mắt thường thì có vẻ hải sản để qua đêm không có gì độc hại. Tuy nhiên theo chuyên gia dinh dưỡng người Trung Quốc, Trương Tân Ý: Hải sản chỉ ngon lành và bổ dưỡng nếu được ăn ngay sau khi nấu chín. Càng bảo quản lâu chúng sẽ càng bị mất chất, thậm chí hàm lượng protein dồi dào trong hải sản có thể bị biến chất, có thể làm tổn thương gan, thận cho người ăn.

Nấm, mộc nhĩ

Các loại nấm, mộc nhĩ chứa nhiều protein phức tạp. Nếu để qua đêm và hâm nóng bằng lò vi sóng, protein bị biến chất, gây hại cho hệ tiêu hóa.

Không nên ăn mộc nhĩ để qua đêm (Ảnh minh họa: Internet)

Ngoài ra, nấm và mộc nhĩ dù nuôi trồng hay mọc trong tự nhiên cũng chứa nhiều nitrat. Khi để lâu, nitrat bị biến đổi sinh ra độc tố, gây khó chịu cho dạ dày.

Đậu phụ

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, đậu phụ tuy là món ngon, lại chứa chất isoflavine có tác dụng ngừa bệnh tim mạch, chống ung thư... tuy nhiên cơ thể chúng ta khó tiếp nhận các chất dinh dưỡng và hàm lượng protein của đậu phụ và các chế phẩm đậu nành đã để qua đêm, thậm chí còn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Đậu phụ sau khi nấu chín và để qua đêm, dù cho có được cất trữ trong tủ lạnh cũng sẽ chuyển hóa thành các chất độc hại khác, tạo môi trường cho các vi sinh vật nguy hiểm phát triển. Điển hình là vi khuẩn clostridium botulium - một loại vi khuẩn chứa lượng độc tố lớn, mạnh gấp nhiều lần chất độc kali xyanua, có thể khiến con người bị liệt thần kinh, gây tử vong.

Thủy Mặc (TH)

Tin liên quan

Top thực phẩm gây dậy thì sớm ở trẻ nhỏ, bố mẹ nên biết để giúp con tránh xa sự...

Có những thực phẩm bạn đang cho con ăn hàng ngày nhưng cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe...

4 thực phẩm ‘vàng’ giúp làm SẠCH MẠCH MÁU, ngăn ngừa đột quỵ, trời càng lạnh càng nên bổ sung

Trời lạnh, có thể làm cho máu huyết khó lưu thông hình thành cục máu đông, dễ dẫn đến đột...

Top những thực phẩm giàu canxi bật nhất, gấp nhiều lần sữa… món thứ 5 gấp đến 29 lần

Không phải sữa, đây mới là 4 thực phẩm giàu canxi bậc nhất bậc nhất được Viện dinh dưỡng Quốc...

Nữ sinh 20 tuổi chết vì bệnh tiểu đường, bác sĩ chỉ ra 3 loại thực phẩm nhiều người dùng...

Bác sỹ chỉ ra 'điểm chết người' mà hầu hết bệnh nhân tiểu đường đều cho rằng vô hại...

4 thực phẩm có thể gây đột quỵ, nếu thường xuyên ăn bạn có thể đối mặt với tử thần

Đột quỵ là căn bệnh có thể đến với bất cứ ai, kể cả những người không có tiền sử...

5 thực phẩm tốt cho xương khớp phụ nữ sau 30 bổ sung thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa loãng...

Có những loại thực phẩm vừa giúp phụ nữ đẹp da lại còn ngăn ngừa bệnh loãng xương, phụ nữ...

Phụ nữ U50 có tử cung trẻ như U20, nếu chăm ăn 3 thực phẩm này, phục hồi sức trẻ...

Bổ sung 3 thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày không chỉ giúp tử cung khỏe mạnh mà còn...

Tin mới nhất

Bé trai 8 tháng tuổi nguy kịch sau khi nuốt cuống xoài, 2 bệnh viện phối hợp gắp ra

15 giờ trước

Đừng rời mắt khỏi trẻ khi ở bãi biển, hồ bơi

15 giờ trước

Nhiều bệnh truyền nhiễm gia tăng ở Đồng Nai

15 giờ trước

Con gái cố diễn viên Mai Phương được bảo mẫu chi 20 triệu sửa phòng riêng: Không dư dả nhưng...

19 giờ trước

Trẻ bị ho, sổ mũi có nên để tự vượt qua?

19 giờ trước

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Tăng Thanh Hà, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi...

1 ngày 1 giờ trước

Mỹ nhân Việt không ngại khoe vết rạn sau sinh: Người tự hào, người rơi nước mắt

1 ngày 1 giờ trước

Nếu muốn có thai, phụ nữ nên bỏ hút thuốc lá điện tử

1 ngày 14 giờ trước

Gửi con cho ông bà chăm thì bớt... khó tính lại

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình