Phụ Nữ Sức Khỏe

3 loại thực phẩm có vị đắng nhưng không hề độc mà lại rất tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc tim mạch, tiểu đường

Thực phẩm có vị đắng đa số không được nhiều người yêu thích nhưng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho cho sức khỏe, giảm nguy cơ ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Các chuyên gia cho biết mỗi loại thực phẩm đắng đều có những lợi ích sức khỏe riêng, bao gồm chống ung thư, bệnh tim và tiểu đường, cũng như giảm viêm và oxy hóa. Hầu hết những lợi ích này đến từ các polyphenol và thậm chí là prebiotic. Có rất nhiều lựa chọn thực phẩm vị đắng để thêm vào chế độ ăn uống và gặt hái lợi ích cho sức khỏe.

Mướp đắng

Mướp đắng (còn gọi là khổ qua), có hàm lượng vitamin C đứng hàng đầu trong các loại rau, dưa, bí… có tác dụng bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim. Chất glycoside của mướp đắng có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường.

3 loại thực phẩm có vị đắng nhưng không hề độc mà lại rất tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc tim mạch, tiểu đường - Ảnh 1
Mướp đắng (còn gọi là khổ qua), có hàm lượng vitamin C đứng hàng đầu trong các loại rau, dưa, bí… Ảnh minh họa: Internet

Không những vậy, chất phytochemical được chứng minh là làm chậm quá trình phát triển của các loại ung thư.

Rau cải

Các loại rau cải có vị đắng như bông cải xanh, cải mầm Brussels, bắp cải, cải xoăn, củ cải và xà lách có chứa hợp chất glucosinolates – tạo vị đắng và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.

Chất glucosinolates có thể làm chậm sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, glucosinolates trong rau cải còn giúp men gan xử lý độc tố hiệu quả hơn, giảm tác động tiêu cực của hóa chất có hại lên cơ thể.

Trà xanh

Trà xanh có vị đắng tự nhiên do chứa hàm lượng catechin (epigallocatechin gallate hoặc EGCG) và polyphenol. Chất EGCG có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư nhưng không rõ tác dụng ở người.

3 loại thực phẩm có vị đắng nhưng không hề độc mà lại rất tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc tim mạch, tiểu đường - Ảnh 2
 Chất EGCG có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư nhưng không rõ tác dụng ở người. Ảnh minh họa: Internet

Không những vậy, thức uống này còn chứa nhiều loại polyphenol, chất chống oxy hóa và chống viêm. Những hợp chất này kìm hãm các gốc tự do và giảm viêm, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Song Tử (Tổng hợp)

Tin liên quan

Top 4 thực phẩm quen thuộc bán đầy chợ Việt được WHO cho biết có khả năng chống ung thư...

Ngày nay, tỉ lệ người tử vong do ung thư cũng còn khá cao và mang đến nhiều đau đớn....

4 thực phẩm cứ ăn vào buổi sáng sẽ thải độc gan hiệu quả lại tốt cho sức khỏe

Chỉ cần thường xuyên bổ sung 1 trong 4 thực phẩm này vào buổi sáng vừa giúp cung cấp năng...

Những cặp thực phẩm ‘vàng’ khi kết hợp lại quý như thuốc bổ, rất tốt cho sức khỏe

Có những loại thực phẩm vô cùng đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một món...

TOP 5 loại thực phẩm có lượng đường vô cùng cao, người mắc bệnh đường huyết tuyệt đối phải tránh...

Không chỉ ăn ngọt mới làm ảnh hưởng đến người mắc bệnh đường huyết, mà 5 thực phẩm sau đây...

Đậu phụ nếu được kết hợp dùng chung với 4 loại thực phẩm này không chỉ thơm ngon mà còn...

Đậu phụ là một nguyên liệu quen thuộc, lại rất dễ ăn nên được nhiều người yêu thích. Thế nhưng,...

4 thực phẩm quen thuộc nhiều người mê nhưng lại làm tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư

Việc dung nạp những thực phẩm không lành mạnh vào cơ thể có thể dẫn đến vô số bệnh liên...

4 loại thực phẩm quen thuộc có khả năng kiểm soát lượng cholesterol cực tốt, bạn đã biết chưa?

Dưới đây là 4 loại thực phẩm tốt nhất để giúp giảm cholesterol mà bạn có thể bổ sung vào...

Tin mới nhất

3 loại gia vị trong bếp "cao thủ" hại gan, gây trọng bệnh: Cần loại bỏ trước khi quá muộn

1 giờ trước

Tập thể dục tốt cho sức khỏe, ai cũng nên làm nhưng 4 kiểu người này càng tập càng ốm...

2 giờ trước

Lý giải 10 biểu hiện lạ khi ngủ để biết nó là bệnh gì: Tê chân, đổ mồ hôi, tỉnh...

6 giờ trước

Cụ ông Nhật U90 xương chắc khỏe không kém người 20: Nhờ chăm ăn 1 món, làm từ nguyên liệu...

22 giờ trước

4 loại thực phẩm làm suy yếu hệ thống miễn dịch, càng ăn nhiều càng dễ ốm

1 ngày 4 giờ trước

Xét nghiệm Covid-19 cho kết quả ‘lúc âm’, ‘lúc dương’ là vì sao?

1 ngày 4 giờ trước

Chưa già đã thấy tóc bạc ở 3 vị trí này là dấu hiệu gan thận suy yếu

1 ngày 4 giờ trước

Uống cà phê thường xuyên, cơ thể nhận về 6 lợi ích

1 ngày 4 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo trẻ F0 không triệu chứng sau 2-6 tuần tình hình có thể xấu đi: Đừng chủ...

1 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình