Nếu gia đình bạn thường xuyên ăn những loại cá này thì nên hạn chế, hoặc tốt nhất là bỏ ngay. Vì chúng sẽ tích trữ trong cơ thể một lượng độc tố nhất định. Lâu ngày sẽ gây nguy hiểm đến các cơ quan nội tạng của cơ thể.
Cá khô hoặc mắn cá
Vì để giữ được lâu, mang đến hương thơm hấp dẫn và có thể đuổi ruồi bọ nên hai loại cá này được tẩm ướp rất nhiều muối và hóa chất độc hại. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thịt cá chứa nhiều muối sẽ rất độc. Vì muối, chất nitrit này khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển hóa thành nitrosamine trong môi trường axit của đường tiêu hóa, và nitrosamine có tác động gây ung thư thực quản, ung thư dạ dày.
Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe thì nên hạn chế tối đa việc chọn hai loại cá này cho gia đình.
Cá chiên giòn
Đây được cho là món khoái khẩu của rất nhiều gia đình, tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng thì món ăn này thật sự không mang đến dưỡng chết cho cơ thể. Ngược lại, những thực phẩm chiên rán này còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.
Nguyên nhân, axit béo omega-3 có trong cá dễ bị phá hủy trong môi trường nhiệt độ cao, vì vậy khi chiên, rán ở nhiệt độ cao trong thời gian dài cũng sẽ khiến dầu ăn sinh ra nhiều chất độc hại.
Một số loại cá độc
Tuy rằng mọi người đều hạn chế việc chọn mua những loại cá này, nhưng vẫn có nhiều người mua nhầm. Một trong những loại cá độc rất nhiều người mua nhầm như: như: cá nóc, cá đá độc, cá ong bắp cày, cá cóc, cá kiếm, cá chuồn, cá sặc đá,…
Vì vậy, trước khi chọn mua mọi người cần chọn mua những loại cá an toàn và chế biến món ăn hợp nhất nhất để không để lại những tác hại đối với sức khỏe nhé.