Theo đông y, bột sắn dây là một loại thực phẩm có bị ngọt, giàu hàm lượng vitamin cùng các chất chống oxy hóa. Nó thường được dùng để giải nhiệt, chữa cảm sốt, nhiệt miệng và làm đẹp da
Đặc biệt, người ta còn biết đến bột sắn dây là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, có công dụng giải khát và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.
Tham khảo bài viết dưới đây để có 3 cách pha uống bột sắn dây chuẩn xác 100%.
Cách 1: Bột sắn dây pha uống sống
Với phương pháp này chỉ cần cho 2 thìa bột sắn dây vào cốc, dùng thìa khuấy đều với 200ml nước lọc. Nếu muốn thức uống trở nên thơm ngon, hấp dẫn bạn có thể cho thêm đường, vắt vài giọt nước chanh hoặc quất và bỏ vài viên đá lạnh.
Cách 2: Bột sắn dây pha uống chín
Cho 2 – 3 thìa bột sắn dây vào cốc rồi hòa tan với 3 thìa nước lạnh. Tiếp tục đổ một lượng vừa đủ nước nóng và bỏ thêm một chút đường, dùng thìa khuấy đều đến khi nào nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì dừng lại. Hỗn hợp thu được có màu trắng sữa và keo lại sền sệt. Bạn hãy để nguội khoảng 5 phút và thưởng thức như bình thường.
Cách 3: Cách uống bột sắn dây như nấu chè
Trước hết bạn cho 3 thìa bột sắn dây, đường trắng vào nồi rồi đổ 200ml nước nóng. Lưu ý chờ khoảng 2 phút rồi mới dùng thìa khuấy đều. Tiếp tục cho nguyên liệu lên bếp đun sôi, lúc này bột sắn dây sẽ không tan ra hết mà vón thành các cục nhỏ như chè. Khi ăn ta sẽ cảm nhận hỗn hợp dai dai rất thú vị.
Ngoài cách này ra, bạn có thể kết hợp bột sắn dây với các loại thực phẩm như: đậu đen, đậu xanh, hạt sen, ngô, lạc, đậu đỏ, khoai môn… để tạo thành các món chè thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Trên đây là 3 cách pha uống từ bột sắn dây là chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Kiên trì áp dụng trong 1 thời gian ngắn để da dẻ luôn mịn màng, căng sáng, mụn và tàn nhang sẽ không dám bén bảng.